L’Impératrice อิเล็กโทรป๊อปผู้เปลี่ยนอาณาจักรให้กลายเป็นฟลอร์เต้นรำ

by Nattha.C
62 views
L'Impératrice

L’Impératrice คือวงดนตรีแนว Electropop, Funk และ Nu Disco จากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ประกอบด้วย Charles de Boisseguin (คีย์บอร์ด) Hagni Gwan (คีย์บอร์ด) Achille Trocellier (กีตาร์) David Gaugué (เบส) Tom Daveau (กลอง) และ Flore Benguigui นักร้องสาวผู้มาเติมสีสันให้อาณาจักรที่พวกเขาถือครองกลายเป็นฟลอร์เต้นรำ ผ่านสไตล์เพลงอันผสานระหว่างดนตรีแจ๊ซ ร็อก คลาสสิค สู่ผลงานและการแสดงสดสุดแพรวพราว ระยิบระยับ ที่เคลือบด้วยเมโลดี้นุ่มละมุนหู บนริทึ่มเบสกลองชวนให้โยกตามอย่างน่าหลงใหล

L'Impératrice Members

ส่วนทางด้านพาร์ทดนตรียังได้กลิ่นอายดนตรีทดลองแบบ AIR ดูโอ้ที่สร้างบรรยากาศราวออกทะยานสู่กาแลกซี่ด้วยเครื่องดนตรีไม่กี่ชิ้น รวมถึงกรูฟเฮ้าส์แบบสองหนุ่มสวมหมวกหุ่นยนต์ Daft Punk ที่ทรงอิทธิพลต่อดนตรีโมเดิร์นและแดนซ์มิวสิกในยุคต้น 90s – 2000s และเอเลเมนต์ที่มีความเป็นแบนด์แบบ Parcels, Papooz, Phoenix กับน้ำเสียงที่คลับคล้าย Alaina Moore สมาชิกสาวจาก Tennis

โดยชื่อวงในภาษาอังกฤษมีความหมายว่า ดิ เอ็มเพรส (The Empress) หรือ “ราชินี” ผู้เป็นตัวแทนแห่งการสร้างสรรค์ ที่พร้อมจะเปิดกว้างต่อการเปลี่ยนแปลง เพื่อมอบความรักและพลังงานเปี่ยมชีวิตชีวาแก่ผู้คนรอบข้าง และในฐานะที่สาวฟลอร์เป็นผู้หญิงคนเดียว เธอจึงเลือกเขียนเนื้อหาอย่างสดใสไปพร้อมกับการสื่อสารประเด็นทางเพศ (Sexism) ต่อสิ่งที่เธอต้องเผชิญในอุตสาหกรรมดนตรี ตั้งแต่ข้อครหาที่มองว่าศิลปิน-นักดนตรีหญิงไม่มีความเป็น “ศิลปิน” แบบแท้จริง ไปจนถึงการพยายามเปลี่ยนตัวตน หรือวิถีชีวิตส่วนตัวของเธอเอง

ถึงแม้สมาชิกสมาชิกส่วนใหญ่ในวงจะเป็นผู้ชายไปแล้ว 5 คน แต่เธอกลับสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ฟลอร์เปรียบพวกเขาเสมือนพี่ชายที่คอยเปิดรับความคิดเห็นที่ร่วมผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาจวบจนทุกวันนี้ ปัจจุบัน L’Impératrice มีโอกาสเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตมากมายทั้งโชว์เดี่ยวและเฟสติวัลใหญ่ ๆ อย่าง Coachella, Lollapalooza, Primavera Sound อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับศิลปินอาทิ Cuco, Maggie Rogers, Rejjie Snow, Erik the Architect, Isaac Delusion, Poolside และ Neal H Pogue (โปรดิวเซอร์ที่ทำงานให้ Earth Wind & Fire, Tyler the Creator, Outkast, Kaytranada) ฯลฯ

เพลงที่แนะนำให้ลองฟัง: Matahari, Fou, Submarine, Danza Marilù
เหมาะสำหรับคนที่ชอบ: Magdalena Bay, Roosevelt, Daft Punk

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy