COSMOS Discovery: Lowswimmer 🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿

by McKee
251 views
Lowswimmer Novo Amor

Ed Tullett ผู้รังสรรค์ซาวด์อันอบอุ่นภายใต้ชื่อ Lowswimmer เขาเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี ทำให้เขาเป็นโปรดิวเซอร์มือดีอีกคนที่ความสามารถครบเครื่อง เขาออกแบบพื้นที่ความถี่ที่เรียบง่าย ความโฟล์กที่นุ่มนวล และออกตามหาซาวด์ที่โอบกอดทุกคนไว้อย่างแผ่วเบา ที่ขับกล่อมทุกคนได้หรือปลอบประโลมความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ข้างในอย่างเข้าอกเข้าใจ

Lowswimmer

ลองจิตนาการถึงดนตรีออร์เคสตราที่บรรเลงกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี โดยมีกีตาร์โปร่งคอยโอบอุ้มจังหวะนุ่ม ๆ นั้นไว้ ภายใต้เสียงร้องที่อ้อนโยนของเขา ที่คอยกระซิบถึงคืนวันอันขมขื่น หรือบอกเล่าวันดี ๆ อย่างเบิกบานใจ มันคือขอบเขตแนวดนตรีที่ไม่เหมือนใครของ Lowswimmer

พรสวรรค์ของเขาเติบโตและเบ่งบานอย่างงดงามจากการได้ร่วมงานกับ Novo Amor ในฐานะโปรดิวเซอร์และคนเขียนเพลงร่วมในซิงเกิล Faux (2014) และ Alps (2016) และยังเป็นคู่หูคู่คิดในอัลบั้ม Heiress (2017) อีกด้วย ความใกล้ชิดทางดนตรีของพวกเขาทั้งสอง ไอเดียและความสามารถทางดนตรีของ Tullett ช่วยสร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในขอบเขตดนตรีของ Novo Amor ได้อย่างงดงามกว่าเดิม ซึ่งเขาก็ไม่ลืมที่จะให้เครดิตตรงนี้กับเพื่อนซี้ของเขาอย่างตรงไปตรงมา

หลังจากนั้น เขาก็ปล่อยผลงานเดี่ยวของตัวเองออกมาเรื่อย ๆ ทั้งอัลบั้ม Holding (2020) ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น หรือ Glasshouse 1 & 2 (2022) ที่กวาดคำวิจารณ์เชิงบวกไปมากมาย จนมาถึงอัลบั้มล่าสุดอย่าง Red Eye Effect (2023) ที่เขาเลือกจะทดลองผลักความโฟล์กของตัวเองให้ไปไกลขึ้น กับซาวด์ที่อิ่มขึ้นด้วยเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด ตราตรึงคนฟังด้วยการเรียบเรียงที่อ่อนโยนกว่าเดิมจนทั่วโลกตกหลุมรัก ไม่ว่าจะเป็น ‘In Five’ ที่เล่าเรื่องได้อย่างชัดเจนจากการเรียบเรียงดนตรีที่น่าฟัง และคอรัสที่สะเทือนใจเราได้ หรือ ‘Goldenrod’ ที่เสียงร้องทรงพลังและดนตรีที่มีชั้นเชิง

นอกจากนี้ เขายังปล่อยโปรเจกต์ส่วนตัวสุด ๆ ในชื่อ Ed Tullett ชื่อจริงของเขากับอัลบั้ม Lack Thereof (2023) ที่ลดรูปลงมาเป็นโฟล์กเพียว ๆ กีตาร์โปร่งตัวเดียวแบบที่หลายคนคิดถึง ซึ่งหลายคนก็ยังชอบในความจริงใจและน้อยแต่มากของ ‘Parallels’ และ ‘Endlessly’ ที่เสียงร้องชวนฝันท่ามกลางเมโลดี้ชวนเหงา

ด้วยความที่เขาและ Novo Amor สนิทกันมาก คอยซัพพอร์ตแชร์เพลงใหม่ของกันและกัน เคารพในความเป็นศิลปินของกันและกันอยู่เสมอ พวกเขาจึงไม่อยากพลาดทุกโอกาสที่จะได้อยู่บนเวทีเดียวกัน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าโชว์ของทั้งสองคนเหมือนหลุดเข้าไปโลกในอุดมคติเลยทีเดียว

และโอกาสครั้งนี้ก็มาถึงเมืองไทยแล้ว Lowswimmer จะมาเป็น Opening Act ให้กับงาน Novo Amor Live in Bangkok การมาไทยครั้งแรกของเจ้าพ่อเพลงโฟล์กที่หลายคนหลงรัก ครั้งนี้จะยิ่งพิเศษเพราะทั้งสองได้มาเจอกันบนเวทีนี้ด้วย พาตัวเองมาฮีลใจกับเพลงเพราะ ๆ ของทั้งสองคน ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ Lido Connect Hall 2 บัตรราคา 1,900 บาท แอบบอกว่าบัตรเหลือไม่เเยอะแล้วด้วยนะ ซื้อบัตรได้ที่ https://ticketmelon.com/giantstepsth/novo-amor-bkk-2024

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy