COSMOS DISCOVERY: 拍謝少年 Sorry Youth 🇹🇼

by Nattha.C
276 views
Sorry Youth 拍謝少年 Taipei Taiwan discovery

ด้วยความเคารพรักที่มีต่อซีนดนตรีตะวันตก Sorry Youth (拍謝少年) อัลเทอร์เนทีฟร็อกแบนด์จากเมืองไทเปเริ่มฟอร์มวงขึ้นภายใต้พลังวัยรุ่นที่เลือกใช้ภาษาดั้งเดิมและแฝงเสน่ห์บางอย่าง เพื่อถ่ายทอดความสวยงามและหม่นหมองแทนสายตาของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน โดยสื่อถึงชีวิต เสรีภาพ และธรรมชาติของจิตใจมนุษย์ที่ดึงเอาสปิริตแบบไลฟ์มิวสิคมาสร้างผลงานให้สดใหม่ เข้าถึงง่าย และสามารถสนุกได้

วงประกอบด้วยสมาชิก Weni (กีตาร์), Giang Giang (เบส) และ Chung-Han (กลอง) ตั้งชื่อตามอเมริกันนอยซ์ร็อกนาม ‘Sonic Youth’ บวกใจที่ชื่นชอบการคัฟเวอร์เพลงของวงอย่าง Nirvana, The Stroke สมัยงานทรีบิวต์ขำ ๆ เมื่อหลายสิบปีก่อน และความมันส์ก็ได้บังเกิดตอนสามหนุ่มคิดอยากจะเอาจริงขึ้นมา

พวกเขาเปิดตัวพร้อมอัลบั้ม ‘Seafood’ ผลงานเดบิวต์ชุดแรกในปี 2012 ตามด้วย ‘Brothers Shouldn’t Live Without Dreams’ อัลบั้มสร้างชื่อที่ผสานระหว่างเพลงบลูส์ สกา ควบกับดนตรีพื้นเมือง ซึ่งได้รับรางวัล Golden Melody Award และ Golden Indie Music Award ในปี 2017 พวกเขาถูกยอมรับจากซีนอินดี้ในแง่ของวงที่มีความหลากหลาย และกลายเป็นขาประจำของเทศกาลดนตรีทั้งในและต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง แคนาดา ฯลฯ

บทเพลงของพวกเขายังย้อนรอยถึงประวัติศาสตร์การถูกกดขี่จากแผ่นดินใหญ่ และสะท้อนปัญหาสังคมภายใน ประเด็นความไม่เท่าเทียมต่าง ๆ ขณะที่อัลบั้มคอนเซปต์ดีอย่าง ‘Bad Times, Good Times’ (2021) ก็ได้แสดงความลุ่มลึกทางอารมณ์ และมอบความหมายอันทรงพลังให้แก่เราผ่านประโยค “In life, good and bad things happen in turn, They are just different possibilities of life” หรือแปลว่า “ในชีวิตอาจมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายสลับกันไป ขึ้นอยู่กับการพลิกผันแง่มุมหรือความเป็นไปได้ของชีวิตที่แตกต่างกันในแต่ละคน” สู่ดนตรีที่ซัดโหมดั่งพายุและเคลื่อนไหวราวคลื่นทะเลอย่างน่าอัศจรรย์ใจจริง ๆ สำหรับผลงานชุดนี้

เพลงที่แนะนำให้ลองฟัง: Love Our Differences, Into the Silence, Vow of Mountain

เหมาะสำหรับคนที่ชอบ: No Party For Cao Dong, Lilium, Elephant Gym

COSMOS Discovery: Model/Actriz

อ้างอิง:
Highjinkx Music Magazine
Sorry Youth Fuse Cross-Cultural and Traditional Influences Into Taiwanese Indie Rock

+ posts

แบม นักเขียนน้องเล็กที่ชอบอ่านหนังสือและฟังเพลงในเวลาเดียวกัน อดีตเพจ Listenist

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy