COSMOS DISCOVERY: Whispers 🇹🇭

by Nattha.C
267 views
Whispers hardcore Thailand discovery

Whispers วงดนตรีฮาร์ดคอร์จากสังกัด Holding On Records ที่กำลังร้อนแรงสุด ๆ ด้วยศักยภาพทางเสียงเพลงอันดุดัน และเพอร์ฟอร์มที่ส่งพวกเขาไปไกลถึงต่างประเทศ แต่กว่าจะฮิตในหมู่ผู้ฟังสายหนัก Whispers ก็วิ่งสู้ฟัดและโลดแล่นในซีนอันเดอร์กราวนด์มาหลายสิบปีเศษ โดยทางฝั่งนักร้องนำ มือเบส และมือกีตาร์คนปัจจุบัน เคยออกผลงานร่วมกับ ‘SIXXEN Compilation SX’ เมื่อปี 2012 ในนามของวง The Boston Stangler และ The Christmas Promises ก่อนรวบรวมสมาชิกในเครือญาติหรือซีนเดียวกันเพื่อก่อตั้งวงใหม่ในสองปีให้หลัง

ส่วนภาคดนตรี Whispers ได้รับอิทธิพลมาจากวง All Out War, Merauder, Kickback, Arkangel ในสไตล์เมทัลลิค-ฮาร์ดคอร์ยุค 90s ที่ไม่ค่อยนิยมนำกลับมาเล่นนัก ทำให้ผลงานเพลงของพวกเขาอย่าง EP ‘Narok Bon Din’ มีทั้งความหนักหน่วง กระฉับกระเฉง และพุ่งพล่าน พร้อมริฟฟ์กีตาร์ ประกอบท่อนเบรคดาวน์ที่ลื่นไหลไปกับจังหวะบดขยี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ รับประกันเรื่องคุณภาพเสียงจากซาวด์เอ็นจิเนียร์ฝีมือดีของทีม Graphic Nature Audio ที่เคยมิกซ์ให้วง Knocked Loose ในอัลบั้ม ‘A Tear In The Fabric Of Life’

แม้ช่วงแรกของการปล่อยผลงานจะไม่สู้ดีเท่าที่ควร แต่ไม่นานพวกเขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองผ่านการ breakthrough ที่ทลายกำแพงระหว่างคัลเจอร์ดนตรีกับบรรทัดฐานสังคม โดยยังรักษาแนวเพลงดั้งเดิมเอาไว้แบบจับต้องได้จริง จนขยับขึ้นมามีบทบาทสำคัญต่อซีนฮาร์ดคอร์ในบ้านเราร่วมกับเพื่อนศิลปินท่านอื่น ๆ และประกาศศักดาถึงฟากฝั่ง South East Asia กระทั่งโซน EU/UK อย่างการจั่วหัวเล่นเปิด Power Trip ในงาน Ruination Nightmare หรือ Knocked Loose Live in Bangkok 2020 ที่พวกเขาจุดติดเครื่องยนต์นับแต่นั้นเป็นต้นมา ล่าสุดก็ไปโผล่เป็นหนึ่งในไลน์อัพของงาน Bloodaxe Festival ณ ประเทศญี่ปุ่นที่กำลังจะจัดขึ้นภายในเดือนกันยายนนี้อีกครั้งต่อเนื่องเป็นปีที่สอง หลังจากพึ่งห่ำหั่นกันไปปีที่แล้วนี่เอง ซึ่งยังมีอีกหลายเวทีที่เราเชื่อว่าพวกเขาสามารถไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน

เพลงที่แนะนำให้ลองฟัง: Chaos Breed, Hell On Earth, Demon

เหมาะสำหรับคนที่ชอบ: Hatebreed, Kickback, All Out War

COSMOS Discovery: Deer Mx 🇭🇰

+ posts

แบม นักเขียนน้องเล็กที่ชอบอ่านหนังสือและฟังเพลงในเวลาเดียวกัน อดีตเพจ Listenist

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy