Rocketman บุก CD COSMOS กับเซ็ตอะคูสติก ที่มาเปลี่ยนวันเสาร์ของทุกคนให้อบอุ่นสุด ๆ

by McKee
1.2K views
Rocketman Sunshower fan meet review

Rocketman วง r&b neo-soul สุดจี๊ดจากค่าย Rats Record ที่เราเห็นมาตั้งแต่ก่อนโรคระบาด ซึ่งปล่อยงานมีคุณภาพมาตลอดหลายปี จนในที่สุดก็ได้มีอัลบั้มแรกของตัวเอง ในชื่อ ‘Sunshower’ ซึ่งรวมไลน์กีตาร์เด้ง ๆ ของทั้งวงไว้หมดแล้ว

หลังจากเดินสายโปรโมตอัลบั้มแบบขยันสุด ๆ พวกเขาก็บุกมาถึงจักรวาล COSMOS เรียบร้อย กับการมาเจอแฟน ๆ ที่ร้าน CD COSMOS ในเช้าวันเสาร์ที่แดดดีเพื่อโปรโมตอัลบั้มของพวกเขา พร้อมโชว์ 4 คนแบบที่วงไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน แต่ก็ทำให้เป็นเช้าวันเสาร์ที่อบอุ่นสุด ๆ ไปเลย

วง Rocketman

3 มิถุนายน 2566

ใกล้เวลาบ่ายสอง ก็มีแฟนเพลงมารอมากมาย วงก็เข้าเซ็ตเตรียมเล่นกันอย่างเป็นกันเอง แต่สังเกตได้เลยว่าวงตื่นเต้นกันมาก ๆ จึงเปิดด้วย Fool Me และ I’m Okay ละลายพฤติกรรมกันก่อน ชวนโยกเบา ๆ ด้วยบีทช้า ๆ กับเสียงซินธ์ที่หวานแหววตัดกับเนื่อเพลงเจ็บ ๆ

ก่อนวงก็ชวนคุยด้วยการถามว่าใครเพิ่งตื่นบ้าง ก็ยกมือกันพึบพับอยู่นะ วงเองก็บอกว่านี่เป็นงานเช้าครั้งแรกเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะสว่างขนาดนี้ ฮา แถมงานนี้ก็เหมือนเล่นในอาร์ตแกลอรี่เพราะกำแพงไวนิลของร้านด้านหลังด้วย

Rocketman

ไม่ช้าวงก็จัดต่อด้วย Saturday Morning ที่นุ่มเหมือนวันนั้นมาก อัพบีทขึ้นอีกนิด สนุกขึ้นอีกหน่อย ทุกคนก็โยกตัวไปกับไลน์กีตาร์ทั้งเพลง ไม่มีใครต้านทานท่อนฮุกได้เลยจนต้องโยกหัวตามทั้งร้าน เสียงปรบมือในฮุกสุดท้ายก็คือจอยสุด

ก่อนจะดึงดราม่าด้วย Tremblin’ ต่อ กับดนตรี r&b นุ่ม ๆ ชวนเหงา และต่อด้วย Loved You Wrong ที่ขับไลน์ร้องของมัทออกมาได้โคตรเท่ พร้อมคอรัสที่เติมน้ำเสียงให้หวานอมขมกลืนสุด ๆ กังวานไปทั้งร้านจนเก็บความเศร้านี้เอาไว้ไม่ไหว

หลังจากนวดได้ที่ก็หยิบ Try Try Try มาสาดแสงความอบอุ่นไปทั่วร้าน ท่อนฮุกที่ย้ำซ้ำ ๆ ก็ทำให้ทุกคนต้องโอนอ่อนโยกตัวตาม

มัท Rocketman

เบรกอีกครั้ง วงก็ถามว่าใครยังสนใจ physical merch บ้าง พร้อมขายของแบบเป็นกันเองสุด ๆ ซึ่งวงก็ดีใจที่ได้เจอแฟนเพลงทุกคนวันนี้มาก วงก็ไม่เขินเลยที่จะบอกว่าไม่เคยเล่นเซ็ตนี้มาก่อน แอบตื่นเต้นเหมือนกัน

ต่อด้วย Lost Film ที่อัพบีทขึ้นมา พร้อมชวนทุกคนร้องตามเต้นตามกันได้เลย เจอโซโล่กีตาร์เข้าไปก็คืออารมณ์ดีเลย เชื่อมด้วยจังหวะกลองมัน ๆ มัทชวนโยกไปตามจังหวะดนตรีพร้อมกับแฟนเพลง ก่อนกีตาร์จะฟาดเข้ามาด้วย Orange Coffee ที่เพิ่มจังหวะเข้าไปให้สนุกขึ้นอีกขั้น ท่อนฮุกทุกคนก็สุดเหวี่ยงไปเลย ท่อนเชื่อมที่ชวนทุกคนร้อง wake up baby แฟนเพลงก็ร้องตามกันอย่างคึกคัก

แฟนเพลง Rocketman

มัทบอกว่าเหลืออีกสองเพลง และเพลงต่อไปคือเพลงที่เขาชอบที่สุด แล้วแซมเปิลเพลง Sun ก็ดังขึ้นมา แฟนเพลงทุกคนคือโยกกันทั้งร้าน เสียงหลบก่อนเข้าฮุกคือบาดใจสุด ๆ ก่อนจะกอดเราด้วยท่อนฮุกหวาน ๆ มัทคือปล่อยพลังทั้งหมดกับเพลงนี้เลยทีเดียว เสียงร้องกลายเป็นอีกเครื่องดนตรีที่ลงตัวกับเพลงนี้มาก

แล้วมัทก็พาทุกคนเข้าเพลง Holding On (To Me) ได้เพลินมาก แม้เขาจะบอกว่ายังไม่หายประหม่าเลย ฮา แต่ทุกคนก็โยกตัวไปตามจังหวะดนตรีพร้อมกันหมด เรียกเสียงปรบมือได้ลั่นร้านเลยทีเดียว เพราะแม้เป็นเซ็ตที่ไม่เข้ามือแต่วงก็เต็มที่และสนุกมาก ๆ เหมือนเดิม

มัท Rocketman กำลังเซ็นให้แฟน ๆ

หลังจากเล่นเสร็จ วงก็ไปประจำที่ขาย Merch ต่อทันที แถมอยู่แจกลายเซ็นให้กับทุกคนที่ซื้อวันนี้อีกด้วย เรียกว่าให้ใจกับแฟนเพลงสุด ๆ ไปเลย อย่างที่บอกว่าเราตามวงมานาน และเอาใจช่วยมาตลอด ก็หวังว่าจะมีแฟนเพลงหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเยอะ ๆๆๆๆ

วงต่อไปที่จะชวนทุกคนมาสนุกกันที่ CD COSMOS ก็คือ DOOR PLANT เสาร์ที่ 10 มิถุนายน แวะมาเจอกันได้ตั้งแต่บ่าย 2 เป็นต้นไป พร้อม Merch เจ๋ง ๆ และรอเก็บลายเซ็นต์ของวงได้เลย

แฟนเพลงถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับวง Rocketman
+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy