ADOY พูดถึงการได้กลับมาโชว์เดี่ยวในไทยอีกครั้ง พร้อมขายอัลบั้มใหม่ ‘Pleasures’ ที่ทุกคนต้องหลงรัก

by McKee
980 views
Adoy live in bangkok Pleasures us Phum Viphurit Numcha

ADOY คือวงที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นชื่อแรก เวลาพูดถึงวงเกาหลีที่เราชอบ การมาถึงของเพลง Grace รวมถึงหน้าปก EP Catnip ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้วงกลายเป็นศิลปินป๊อปขวัญใจของคนไทยภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากมาโชว์ที่ไทยหลายครั้ง รวมถึงมีชื่ออยู่บนไลน์อัพแถวหนึ่งแถวสองของเทศกาลดนตรีในไทยมาหลายปี ก็น่าจะการันตีถึงชื่อเสียงและคุณภาพโชว์ของพวกเขาได้อย่างดี

แต่การกลับมากรุงเทพครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่แฟน ๆ เท่านั้นที่ดีใจ แต่ทุกคนในวงเองก็เฝ้ารอที่จะได้เจอแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งในคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองครั้งนี้เหมือนกัน ทีมคอสมอสได้มีโอกาสพูดคุยกับวงผ่านอีเมล์เพื่อพูดถึงโชว์ครั้งนี้ พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับอัลบั้ม Pleasures ที่คนไทยจะได้ดูโชว์ใหม่พวกเขาซักที ใน Space Invader ครั้งนี้

Adoy live in bangkok Pleasures us Phum Viphurit Numcha

สมาชิก ADOY
Oh Juhwan (ร้องนำ, กีตาร์)
Park Geunchang (กลอง)
Zee (ซินธ์)
Jung Dayoung (คอรัส, เบส)

Juhwan: การมาเล่นโชว์ที่ไทยทั้งสนุกและตื่นเต้นทุกครั้ง ผมชอบพลังงานที่ไม่เหมือนที่ไหนของแฟนเพลงชาวไทยที่ส่งมาถึงพวกเรา ทุกครั้งที่มาจะรู้สึกแปลกใหม่ทุกครั้งแม้จะเคยมาแล้ว ผมคิดว่าเพราะแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนรัก ADOY จริง ๆ และพวกเราก็รักเมืองไทยมากเหมือนกัน

Dayoung: ส่วนฉันมีความรู้สึกใหม่ ๆ ทุกครั้งที่มาเมืองไทย เราเองคงกำหนดอนาคตไม่ได้ ก็เลยเลือกจะชื่นชมไปกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงสิ่งที่เราไม่มีโอกาสสัมผัสแม้จะอยากได้แค่ไหนก็ตาม พวกเรารู้สึกขอบคุณกับการสนับสนุนของแฟนเพลงทุกคนเสมอมา

Dayoung: ในฐานะนักดนตรี ฉันคงชอบคอนเสิร์ตเดี่ยว แต่สำหรับคนดูแล้วคงชอบการมาเฟสติวัลมากกว่า เลยเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่มาดูคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเราที่สุดเลย

Juhwan: ทั้งงานเฟสติวัลหรือคอนเสิร์ตเดี่ยวล้วนมีเสน่ห์ของมัน แต่ส่วนตัวแล้ว ผมชอบการมาเล่นโชว์เดี่ยวมากกว่า เราได้ทำโชว์ที่ทำให้แฟน ๆ เต็มอิ่มกับวงมากกว่า และมันก็รู้สึกดีกว่าที่ได้เห็นแฟน ๆ ตั้งใจมางานแบบนี้เพื่อโชว์ของเราโดยเฉพาะ

Zee: อย่างที่เห็นได้จากปกอัลบั้มหลากหลายสีสัน พวกเราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสสไตล์ดนตรีอันหลากหลายของ ADOY ในแต่ละเพลง ได้ลองสัมผัสถึง ‘ความสุข’ (pleasures) ในความหมายของวงดู

Zee: ปกอัลบั้มเป็นฝีมือของศิลปินชื่อ Jon Burgerman พวกเราหลงใหลในสไตล์และการใช้สีได้ไม่เหมือนใครของเขามานาน หลังจากลังเลอยู่ซักพักใหญ่ พวกเราเลยส่งเดโมให้เขาลองฟัง โชคดีที่เขาเองก็ตอบรับโปรเจกต์อย่างเต็มใจ

Zee: Avenue คือหนึ่งในเดโมชุดแรกช่วงทำอัลบั้มนี้ของพวกเรา ซึ่งตอนแรกเราจะปล่อยให้มันเป็นเดโมต่อไป แต่ในช่วงท้าย ๆ ของโปรดักชั่นในอัลบั้มนี้ พวกเรากลับไปฟังเพลงนี้อีกครั้ง แล้วชอบมันมากพอจะหยิบมาใส่ในอัลบั้มนี้ Jarry มือกีตาร์ของเราสนุกไปกับการอัดเพลงนี้มาก ๆ

Juhwan: ผมแนะนำ Jet พวกเราจะเล่นในคอนเสิร์ตของเราแน่นอน เตรียมตัวไว้ให้ดี

Zee: ผมแนะนำ In Love พวกเราจะเล่นเพลงนี้ในคอนเสิร์ตแน่นอน~

Dayoung: ฉันแนะนำ Hack มันคือแทร็กที่ทำให้เห็นสไตล์ดนตรีของฉันชัดเจนที่สุด ฉันเลยชอบเพลงนี้เป็นพิเศษ

Juhwan: ช่วงล็อกดาวน์ก่อนหน้านี้ที่พวกเราไปเจอทุกคนไม่ได้ เราเลยอยากมอบของขวัญพิเศษอะไรซักอย่างให้กับแฟนเพลงบ้าง จึงติดต่อศิลปินที่เราสนิทด้วยและชวนมาเรียบเรียงเพลงของพวกเราใหม่ตามสไตล์ของพวกเขา นี่คือที่มาของ EP นี้ ทุกวงที่เราชวนมาร่วมสนุกกันล้วนมีความหมายกับวง ADOY มาก การที่มีศิลปินไทยถึงสองคนในโปรเจกต์นี้ก็แอบลำเอียงหน่อย ๆ ใช่มั้ยล่ะ

Dayoung: ทั้งสองเพลงให้ความรู้สึกเหมือนเพลงใหม่ไปเลยสำหรับฉัน เวลาฟังเพลงโดยเฉพาะเพลงโปรดเนี่ย ฉันพอใจที่จะได้รู้ความหมายเบื้องหลังเพลงเหล่านั้นด้วย และส่วนใหญ่ฉันจะชอบฟังเสียงร้องด้วย ทั้ง Baby และ Lemon ที่มีเสียงร้องของภูมิและน้ำชากลับดึงด้านที่สดใสและมีชีวิตชีวาของ ADOY ออกมาได้มากกว่าเดิม ในฐานะคนฟัง ฉันสนุกกับเวอร์ชั่นของพวกเขามาก (และฉันรักทั้งสองคนมาก! 😣❤️)

Juhwan: ความเป็นอะคูสติกของ Baby ที่ภูมิถ่ายทอดออกมา มันให้อารมณ์ที่อ่อนโยนมาก วงเราไม่ค่อยองค์ประกอบของอะคูสติกในเพลงเท่าไหร่ มันเลยดูน่าหลงใหลมาก ๆ สำหรับพวกเรา เรายังถ่ายทำ MV กันในเกาหลี ผมเลยอยากใช้โอกาสนี้ขอบคุณภูมิอีกครั้ง ส่วน Numcha ก็ยังรวบรวมความอบอุ่นในเพลง Lemon ไว้ได้เหมือนเดิมในโชว์ของเธอ

Adoy live in bangkok Pleasures us Phum Viphurit Numcha

Zee: เรารู้จักหรือเป็นเพื่อนกับศิลปินไทยไม่เยอะเท่าไหร่ และซึ่งเราก็ฟังพวกเขาบางครั้งที่มันถูกแนะนำมาบนสตรีมมิ่ง พวกเรารู้สึกขอบคุณจากใจที่พวกเขาตอบรับคำชวน

Guenchang: มันมีความหมายกับพวกเรามากที่ได้ศิลปินไทยชื่อดังมายืนอยู่บนเวทีเดียวกัน เราขอบคุณที่พวกเขาตอบรับ และเราจะไปดูทั้งสองวงเล่นกับทุกคนแน่นอน

Juhwan: ผมคิดว่าหนึ่งในเหตุผลที่วงประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ เพราะสมาชิกทุกคนทำงานอย่างหนักด้วยหัวใจ และได้ผมกับเพื่อนดี ๆ มากมายในวงการนี้ การได้มาทัวร์ในประเทศเอเชียทั้งประเทศไทย ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์และสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ก็มีส่วนเหมือนกัน

Zee: เรียนรู้และครุ่นคิดเกี่ยวกับดนตรีและชีวิต!

Guenchang: เป้าหมายของพวกเราคือได้เจอกับแฟนเพลงผ่านโชว์ของพวกเราให้ได้มากที่สุด

Juhwan: นี่ก็ 5 ปีแล้วที่เราได้มาโชว์เดี่ยว ผมอยากสัมผัสกับประสบการณ์ดี ๆ แบบนั้นอีกครั้ง

Dayoung: เพราะชีวิตไม่ได้มีความสุขเสมอไป หวังว่าจะมีวันที่ดีรอทุกคนอยู่เยอะกว่าวันที่ยากลำบากนะ

Zee: เรารักพวกคุณ~~


ADOY Live in Bangkok 2024 โดยผู้จัดที่น่ารักทีมเดิม Seen Scene Space มาสร้างช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันผ่านเพลงที่พวกเราอยากร้องตามในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งนี้มานาน ตอนนี้บัตรเหลือแค่ Zone A – 2,500 บาท และ Zone B – 2,000 บาท ไปเจอกับพวกเขาให้ได้ในวันเสาร์นี้ 4 พฤษภาคม ที่ Union Hall กดบัตรได้เลยที่ Ticketmelon.com/sss/adoy2024

Adoy live in bangkok Pleasures us Phum Viphurit Numcha
+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy