Deafheaven ฝากความคิดถึงสั้น ๆ ถึงคนที่จะไปเจอกับพวกเขาเป็นครั้งที่สาม ในงาน ‘บางกอก Post’

by McKee
302 views
deafheaven Infinite Granite บางกอก Post

มาถึง Headliner ของงาน ‘บางกอก Post’ อย่าง Deafheaven บ้าง กับการพาตัวเองออกนอกกรอบด้วยอัลบั้มล่าสุด ‘Infinite Granite’ ที่สร้างแรงกระเพือมบางอย่างให้กับซีนดนตรีเมทัลในปีก่อน ๆ จนทั่วโลกต่างยอมรับพวกเขาในฐานะวงร็อกยุคใหม่

ก่อนจะไปเจอกับพวกเขาเป็นครั้งที่สามที่งาน บางกอก Post มาคุยสั้น ๆ กับวงถึงการเดินทางของพวกเขา อัลบั้ม Infinite Granite ที่เหมือนมาเปลี่ยนชีวิตของวง และความตื่นเต้นที่ได้กลับมาไทยอีกครั้งใน Space Invader ครั้งนี้

พวกเราได้รับการต้อนรับที่ดีจากกรุงเทพมาตั้งแต่ครั้งแรก และเราได้เจอเหล่าผู้คนที่น่าตื่นเต้นมากมาย พร้อมเอเนอร์จี้ที่พาให้เรากลับมาที่นี่อีกครั้ง

เพลงที่หนักหน่วง เพลงที่ทุกคนชื่นชอบ และเพลงที่พวกเราไม่ได้เล่นในครั้งก่อนและผมตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นในครั้งนี้ เพลงใหม่ ๆ อาจจะต้องรอไปก่อน!

วงยังคงเหนียวแน่น การทำอัลบั้ม Infinite Granite ช่วยเราเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน และกล้าที่จะทำอะไรนอกกรอบมากขึ้น ผมคิดว่ามันช่วยเรื่องความมั่นใจในโชว์ของพวกเราได้เยอะมาก

พวกเราคุยกับค่าย Roadrunner ครั้งแรกตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว และได้พบกับพวกเขาระหว่างงานครบรอบอัลบั้ม Sunbather เรายังไม่ได้ปล่อยเพลงที่ทำกับพวกเขา เพราะอย่างงั้นผมจึงยังไม่มีคอมเมนต์อะไรเกี่ยวกับงานในตอนนี้ แต่แนวคิดในเชิงความอิสระและความช่วยเหลือของพวกเขาช่วยให้เราทำเพลงใหม่ ๆ ได้อย่างสนุกมาก

ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม

เรายังคงผลักดันตัวเองไปสู่แนวทางใหม่ ๆ เสมอ และยังคงให้ความสำคัญกับการค้นหาและพัฒนาซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเราอย่างเข้มข้น

ซีนเมทัลแข็งแรงมากตอนนี้ ยิ่งมีคนในซีนนี้เยอะเท่าไหร่ ดนตรีก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก หวังว่ามันจะเติบโตไปเรื่อย ๆ

เล่นดนตรีต่อไป ทุกคนล้วนเริ่มจากการพยายามเป็นวงที่พวกเขาชอบให้ได้ แต่ตัวตนที่ไม่เหมือนใครจะค่อย ๆ ชัดเจนออกมา

พวกเราตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ยืนอยู่บนเวทีเดียวกับ Chinese Football

ขอบคุณที่มาเจอกัน พวกเราก็ตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้เจอกับทุกคนในงาน


Loudly Prefer ภูมิใจเสนอ บางกอก POST: THE NEW ERA OF POST-ROCK FESTIVAL

เตรียมตัวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่แห่งเทศกาลดนตรีโพสต์ร็อกของชาวกรุง กับวง blackgaze แนวหน้าอย่าง Deafheaven ที่ยึดครองหัวใจคอเพลงโพสต์ร็อกชาวไทยจำนวนมากในตลอดหลายปีที่ผ่านมา กับการกลับมาครั้งใหม่ในฐานะเฮดไลน์เทศกาลดนตรี พร้อมด้วย Chinese Football วง math rock ไฟแรงส่งตรงจากอู่ฮั่น ร่วมด้วยวงดนตรีชั้นเยี่ยมของเมืองไทย ที่จะพาคุณหลุดลอยเข้าไปในโลกของดนตรีโพสต์ร็อกที่ทั้งลึกและลอยไปแบบไร้ขีดจำกัด

เจอกัน 13 กรกฎาคม Centerpoint Studio ซื้อบัตรได้ที่ https://www.ticketmelon.com/loudlyprefer/bangkokpost2024

deafheaven Infinite Granite บางกอก Post

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy