Chucky Factory Land เติมสีสันให้ค่ำคืนในปาร์ตี้เปิดอัลบั้มที่สองของพวกเขา กับงาน ‘Night in Noir’ Animal House Party

by McKee
353 views
Chucky Factory Land Lost in Noir Night in Noir Alnimal House Party CD COSMOS

หลังจาก Chucky Factory Land ปล่อยอัลบั้มที่สองออกมาในชื่อ Lost in Noir พร้อม 16 เพลงหลากรสชาติของความร็อก ก็น่าจะยังไม่สาแก่ใจพวกเขา เมื่อวงประกาศจัดปาร์ตี้เพื่อเปิดอัลบั้มด้วย พร้อมหยิบทั้ง 16 เพลงในอัลบั้มมาเล่นให้ทุกคนฟังในงานนี้ด้วย ซึ่งมีแก็งเพื่อน Chucky มาแจมด้วยไม่ว่าจะเป็น Nike Polo และแก็งดีเจที่อยากยืดเวลาค่ำคืนความสนุกออกไปให้นานที่สุด ครั้งนี้ก็จัดเต็ม เปลี่ยน CD COSMOS ให้กลายเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ บ้านเพื่อนได้ดูดีมาก ใครไม่ได้ไปวันนั้นก็มาอ่านบันทึกความสนุกได้ที่ COSMOS Voyage อันนี้เลย

ประตูเปิดตอน 1 ทุ่ม แฟน ๆ ก็ถยอยกันมาเรื่อย ๆ ท่ามกลางแสงสีวาบหวามที่ย้อมร้านเป็นม่วงน้ำเงินชวนเมามาย ร้านก็ตกแต่งด้วยริบบิ้นระโยงระยาง พร้อมลูกบอลดิสโก้ไซส์กำลังน่ารัก เหมือนงานปาร์ตี้บ้านเพื่อนที่จัดกันแบบง่าย ๆ วันนี้มีแก็งเพื่อน Chucky อีกกลุ่มคือร้าน The Awakening Cat ซึ่งจะมาเสิร์ฟเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้ทุกคนในงาน เราแอบชิม KATT KOLA ซึ่งเป็นคราฟโคล่าโนแอลที่ทางร้านปรุงเอง รสองุ่นก็หอมชื่นใจทุกคำจนเราอดใจสั่งแก้วที่สองไม่ไหว ใครลองสั่งรสแอปเปิ้ลมาบอกหน่อยว่ารสชาติอร่อยแค่ไหน

Chucky Factory Land Lost in Noir Night in Noir Alnimal House Party CD COSMOS

หนึ่งทุ่มครึ่งปุ๊บ ทุกคนก็ปรบมือต้อนรับ Nike Polo เข้าเซ็ต พร้อม interlude ด้วยเพลง CARE “งานแรกเลยครับ” นิกกี้พูดเรียกกำลังใจตัวเอง ทุกคนก็ส่งเสียงเชียร์กันสุดตัว วันนี้เขามาคนเดียวพร้อมดาต้าพร้อมร้องสด

ประเดิมด้วย MIYAZAKI ที่เหมือนอุ่นเครื่องกันก่อนด้วยบีทหนึบ ๆ กับสไตล์การร้องและการแร็พที่เป็นเอกลักษณ์ของนิกกี้ ก่อนจะต่อด้วย Lay On Me ที่บีทกระแทกใจตั้งแต่ท่อนแรก แม้ออดิโอจะครบรสสุด ๆ แต่หยิบมาเล่นโชว์แล้วเสียงร้องก็แบกดาต้าไปไหวทั้งเพลง ต่อด้วย Amino Acid เรียบเรียงใหม่เพื่อโชว์นี้โดยเฉพาะ เติมบีทนุ่ม ๆ เข้าไปให้มันอัพบีทขึ้นหน่อย นิกกี้ก็ทำใช้เสียงตัวเองสร้างไวบ์ชิล ๆ ขึ้นมา คนดูก็โยกเอวตามเบา ๆ ช่วงท่อนหลังก็อัดเสียงซินธ์เท่ ๆ เข้าไปได้อารมณ์สุด

ก่อนจะถามทุกคนว่า “หรอยม๊าย” ทุกคนก็รับลูกทันทีว่าหรอยยยย ก่อนจะคั่นด้วยเพลงโคฟเวอร์กับ Juno ของ Choker ที่นิกกี้และแก็งชักกี้ชอบเหมือนกัน หยิบกีตาร์ไฟขึ้นมาตีคอร์ดไปด้วยแล้วร้องไปด้วย แม้จะแอบสะดุดในรอบแรกหน่อย แต่ทุกคนก็ส่งเสียงให้กำลังใจจนรอบสองเข้าเพลงได้ดี ทุกคนเองก็ช่วยกันร้องตามด้วย แต่เสียงของนิกกี้เองก็เข้าถึงอารมณ์ในท่อนฮุก สะกดให้ทุกคนฟังจนจบเพลง

นิกกี้ก็อวดเพลงใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเพลงให้ทุกคนที่นี่ฟังก่อน บีทก็สนุกมากแถมมีกรูฟที่ร้ายเอาเรื่อง แต่ไรม์ของนิกกี้ก็เทิ้นเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน โดยมีแก็งชัคกี้ค่อยเชียร์อยู่ด้วย ซึ่งเรียกเสียงปรบมือในตอน outro ได้ถล่มทลาย ซึ่งนิกกี้เกริ่นไว้ว่าอาจจะปล่อยในเดือนสองเดือนนี้

อีกหนึ่งเพลงที่นิกกี้ยังไม่ได้ปล่อย ก็มีกลิ่นของความเป็น funk นุ่ม ๆ อุ่น ๆ ดันให้เสียงนิกกี้ยิ่งโคตรอบอุ่นใจ ก่อนจะสลับจังหวะมาบีทสนุก ๆ ของ FANTASIZE ได้เนียนกริ๊บ ซึ่งพอฟังสดแล้วก็ยิ่งทึ่งในสกิลการแร็ปของนิกกี้ที่ก็โคตร lil หลังจบเพลงนี้ นิกกี้ก็บอกว่าเพลงที่เตรียมมาหมดแล้ว ทุกคนบอกว่าให้ร้องเพลงสุดท้ายอีกครั้ง แต่นิกกี้ขอโคฟเวอร์ Chucky Factory Land เพลงหนึ่งละกัน ก็จับกีตาร์ไฟขึ้นมาบรรเลง Superbed Therapy อย่างนุ่มนวล เรียกเสียงปรบมือหนึ่งกรุบกับโชว์แรกของเขา

นิกกี้ลงจากเวทีแป๊ปเดียว Chucky Factory Land ก็เข้ามาในโซนเวทีทันที ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ คอยนาน พร้อมบรรเลง Prep Walk ที่เคลือบความอ่อนโยนไว้ในความเดือดเบา ๆ สะกดคนดูทุกคนให้ตั้งใจฟัง ก่อนจะอัพบีทกลองอย่างดุจนทุกคนต้องโห่ร้อง เสียงร้องที่บิลให้คนดูเริ่มไฮป์ตามเรื่อย ๆ แล้วก็ซัดด้วยจังหวะกลองมัน ๆ พาดนตรีซิ่ง ๆ จนคนดูสนุกตาม ต่อด้วยจังหวะทะเล้น ๆ ของ This is Drug ซึ่งใช้กลองกับซินธ์ได้น่ารักมาก ทุกคนก็อยากร้องตามตั้งแต่ฮุกแรกเลย เวอร์ชั่นเล่นสดแบบนี้ก็คือซิ่งเกินออดิโอไปไกลมาก โดยเฉพาะท่อนก่อนฮุกสองที่สลับจังหวะนิดหน่อยให้เราได้หน้าเบี้ยวตามดนตรี

Chucky Factory Land Lost in Noir Night in Noir Alnimal House Party CD COSMOS

Vivid Call อินโทรที่ชวนล่องลอย ก่อนจะดึงเข้าจังหวะร็อกเท่ ๆ ล้อไปกับไรม์แร็พเท่ ๆ ช่วงท้ายที่ค่อย ๆ เร่งจังหวะให้มันแน่นขึ้นจนเราต้องหยีตาย่นจมูกตามไปตลอดเวลา เรียกเสียงปรบมือดังลั่นร้าน OLDE ที่มีจังหวะนุ่มไม่แพ้กัน แถมยังมีความป็อปที่บรรเลงจังหวะอันเหลือร้าย พวกเขามีพลังบวกชวนยิ้มที่ส่งต่อให้กับคนดูจนต้องโยกหัวตาม BLINKZ เสียงสับกีตาร์ไฟที่มีเสียงกลองคอยบิลอยู่ข้างหลัง กับสไตล์การร้องที่เท่ไม่หยอก ท่ามกลางเสียงซินธ์ที่โดดเด้งไปมา สร้างจังหวะหนึบ ๆ น่าพิศวงได้อย่างดี ช่วงท้ายกับการวู้ฮู้ที่ไม่มีใครต้านทานในการร้องตามได้ ทำให้กลายเป็นไวบ์ที่โคตรดี

อินโทร Hood Gallery ที่โคตรเพลินหูมาพร้อมกับจังหวะกลองที่บิลให้เราต้องโยกตาม โดยเฉพาะท่อน brigde ที่บีบนวดเราด้วยจังหวะสนุก ๆ เกินเรื่องจนยืนเฉย ๆ ไม่ไหวแล้วโยกย้ายอวัยวะตาม เสียงซินธ์นัว ๆ เรียกร้องความสนใจ พร้อมจังหวะ Lost In Noir ที่ผสมจังหวะร็อกเข้ม ๆ เข้ากับเสียงซินธ์หนึบ ๆ แล้วสลับจังหวะไปให้ดนตรีทะมึนจนนัวขึ้นไปอีก เรียกว่าเฮี้ยนตั้งแต่ต้นเพลงยันจบเพลงเลยทีเดียว หลังจบก็ยังมีคนตะโกนตามว่า “เอาอีก” ก่อนจะฟาดจังหวะนัว ๆ

ต่อเลยด้วยเพลง Smashin Mr.Tangerine ซึ่งซัดความร็อกแอนด์โรลเต็มขั้น เบสคือหนึบเกินเรื่องมาก จังหวะที่ต้องคลั่งก็ใส่กันสุดขีด แล้วพอย้อมเซ็ตด้วยสีแดงมันก็ยิ่งเดือดเข้าไปอีก outro ที่ดุดันอีก The Good Going Down Under ขึ้นมาก็เรียกเสียงกรี๊ดได้ทันที ด้วย intro ที่มีความดรามาติกสุด ๆ ด้วยดนตรีและการแผดเสียงอันดุเดือด ความเกรี้ยวกราดที่คุกรุ่นอยู่ในจังหวะนุ่ม ๆ นั้นทำเราหน้าเบี้ยวเลย ท่อนสุดท้ายที่ใส่กันเต็มก็เรียกเสียงปรบมือดังลั่นร้าน

มาถึงเซ็ต 3 เพลงสั้นที่จับมาเรียงต่อกันแล้วโคตรเป็นคอมโบที่ดีต่อใจ GUTS ทุกคนปรบมือตามจังหวะซินธ์นัว ๆ พร้อมด้วยไรม์เดือด ๆ ที่สะกดให้ทุกคนไฮป์ตาม Intermission ที่มีบีทแทร็ป ๆ นิดไฮป์จัดด้วยจังหวะกลองอันหนักหน่วง J.O.Y บีทหนึบ ๆ ชวนโยกหัวตามเบา ๆ โดยมีเสียงร้องขับกล่อมไปเบา ๆ ก่อนวงจะขอบคุณรอบที่ 47 สำหรับคนที่มาเจอกันวันนี้ พร้อมแนะนำชื่อตัวเองแบบไม่ซ้ำกับที่ไหนเหมือนอย่างเคย อย่าไปเชื่ออะไรมาก ฮา

Urgent Order จังหวะรัวกลองที่เหมือนพิธีกรรมอะไรซักอย่าง พร้อมเสียงกีตาร์ที่ปลุกอารมณ์ไม่ให้ทุกคนอ่อม ซึ่งทุกคนก็โยกหัวตามอย่างว่าง่าย ท่อนดรอปที่พาเราลงสุดแล้วซัดเสียงกีตาร์กรูฟหวาน ๆ แล้วขยี้แต่ละคอร์ดลงไปได้หน้าเบี้ยวสุด ก่อนเสียงกีตาร์ประหลาด ๆ ค่อย ๆ ประกอบรูปร่างกันขึ้นมาเป็นจังหวะอบอุ่น ๆ เสียงซินธ์ดุ ๆ กับจังหวะกลองที่เกรี้ยวกราดสวิชอารมณ์เพลงอย่างรวดเร็ว

punkrockdryskin* มาด้วยจังหวะที่เอาเรื่องตั้งแต่ intro สลับช้าเร็วไปมาจนกระตุ้นอดีนารีนเราได้อย่างน่าประหลาด ยังไม่นับครึ่งหลังที่ใส่ความคลั่งลงไปจนจังหวะโคตรมัน สาดความเป็น distortion ใส่จนเราเหวอ แล้วก็กลับมาจังหวะทะเล้นในแบบของตัวเองอีกรอบ ไอ้ความที่คาดเดาไม่ได้กลับกระตุ้นสัญชาตญาณความมันของเราให้ตื่นเต้นตลอดเวลา

Jimmy Smiley อีกเพลงที่เราชอบมาก ซึ่งเอามาเล่นสดแล้วก็โคตรไฮป์ตาม โดยเฉพาะฮุกแรกที่พูดถึงจิมมี่คือโคตรมัน Running on Empty ก็มีจังหวะซิ่ง ๆ ตั้งแต่ intro เลย บีทหนึบ ๆ ชวนเราโยกทั้งเพลง outro ที่ค่อย ๆ ดรอปจังหวะลงก็เท่มาก

มีแต่คนบอกให้เอาอีกหรือเอาใหม่กันรัว ๆ ก่อนจะเริ่มประกาศผู้โชคดีที่เล่นเกมกันในงาน ใครคิดชื่อตัวเองได้โดนใจ Chucky ที่สุดก็รับรางวัลเป็นซีดีอัลบั้มใหม่ไปเลย ซึ่งชักกี้ก็ปรึกษากันอยู่แป๊ปนึง ก่อนจะแถมให้อีกสองเพลงเก่าอย่าง Once I Got ที่ทุกคนชอบจากอัลบั้มแรก จังหวะกลองที่บิลมาอย่างดี โดยมีทุกคนช่วยร้องตามตั้งแต่ท่อนแรก ท่อนฮุกเองก็ดึงความสนุกของทุกคนออกมาได้อย่างดี

หลังจบเพลง วงก็พูดขึ้นมา “ขออนุญาตกลับบ้านนะครับ” เรียกเสียงหัวเราะนิดหน่อย ก่อนจะซัดคอร์ดเบสอันพิศวงของเพลง Thirteen Trigger Things ขึ้นมา ซึ่งวงก็ยังเล่นได้ไฮป์และแน่นเหมือนเดิมเลย outro ก็โดนยืดออกไปเพื่อโชว์สกิลร็อกเข้ม ๆ ให้ทุกคนเหวี่ยงหัวตาม ขยี้อารมณ์เข้าไปทุกห้องจังหวะ

หลังจากเคลียร์เวทีนิดหน่อย ก็ถึงตาของ Takky & Pastaluvu ดีเจทั้งสองคนก็พร้อมจะมาสานต่อความสนุก ซึ่งคนดูก็พร้อมที่จะเต้นต่อแล้วจ้า พวกเขาเรียบเรียงจังหวะ house ผสม ๆ กับความ minimal techo เบา ๆ ให้เราโยกได้พองาม แต่พอขยี้ตาดี ๆ ดีเจคืนนี้คือ ไวกิ้ง Soft Pine และเพื่อนสาวของเขานี่เอง ซึ่งทุกคนก็ปล่อยตัวปล่อยใจกันเต็มที่ เติมให้ปาร์ตี้คืนนี้ปิดไปอย่างสวยงาม

สำหรับ Nike Polo ก็ดูดีเลยสำหรับการขึ้นเวทีครั้งแรก แม้โชว์จะดูไม่ค่อยกระทบกระทั้งเท่าไหร่เพราะมีคนเดียว แต่นิกกี้ก็ใช้จุดแข็งคือสไตล์ของตัวเองถ่ายทอดเพลงของตัวเองออกมาได้ ส่วน Chucky ก่อนมางานนี้ก็ไม่คาดหวังเหมือนกันว่าวงเองก็จะเล่นเพลงทั้งอัลบั้มให้ฟังกว่า 16 เพลงเลย แถมฟังไปถึงกลาง ๆ โชว์แล้วเพิ่งนึกได้ว่าวงเองก็เล่นตามเพลงที่เรียงในอัลบั้มเลย มีสลับ ๆ นิดหน่อยซักสองเพลง แต่พอดูโชว์แล้วก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกชอบเล่นดนตรีของพวกเขามาก ๆ วานผู้จัดจ้างได้ หวังว่าวงจะได้มีเซ็ตหลวงเร็ว ๆ นี้ต่อเลย

ส่วนใครยังไม่ได้ฟัง ‘Lost in Noir’ อัลบั้มใหม่ของ Chucky Factory Land ก็ไปเสิร์ชบนสตรีมมิ่งที่ตัวเองถนัดได้เลยจ้า

Chucky Factory Land Lost in Noir Night in Noir Alnimal House Party CD COSMOS
+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy