ELEVEN ปลดเปลื้องทุกเพลงใน EP Don’t Wanna Lose “U” ผ่านโชว์นุ่ม ๆ ที่ CD COSMOS

by McKee
611 views
ELEVEN CD COSMOS Dont' Wanna Lose "U"

หลังจากที่ได้รู้จักกันผ่าน บทสัมภาษณ์ของ จาว ELEVEN เกี่ยวกับ EP Don’t Wanna Lose “U” ของเขา แล้ว ซึ่งจาวก็ได้มาเจอกับแฟนเพลงทุกคนอีกครั้งที่ CD COSMOS โดยหยิบทุกเพลงจาก EP มาเล่นในโชว์อะคูสติกสุดพิเศษ พร้อมปลดเปลื้องทุกเพลงให้ฟังอย่างตรงไปตรงมา แถมอยู่เจอกับแฟนเพลงทุกคนแบบเป็นกันเองสุด ๆ บอกเลยว่าเป็นเสาร์ที่ดีสุด ๆ

16 กันยายน 2566

บ่ายสามโมงตรง วงก็เข้าเซ็ตมาเจอกับทุกคนทันที ก่อนจาวจะตามลงมาเป็นคนสุดท้าย เรียกเสียงปรบมือต้อนรับอย่างอบอุ่น ตอนแรกเห็นบอกว่า Acoustic Set แต่จริง ๆ คือเป็นเซ็ตที่ออกแบบใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ แถมยังมีเครื่องเป่ามาด้วย

intro ขึ้น จาวบอก “ใครร้องได้ช่วยกันนะ” ก่อนจะบรรเลงเพลง Call Me ขึ้นมา เสียงเท่ ๆ เข้ากับเสียงเครื่องเป่าสุด ๆ อัพบีทให้ทุกคนโยกหัวตาม ก่อนจะใส่ท่อนดรอปในตอนท้ายด้วยเสียงกีตาร์หวาน ๆ ได้น่ารักมาก แค่เพลงแรกก็คือได้ใจทุกคนไปเลย จังหวะกลองสนุก ๆ กับเครื่องเป่าผสานกันขึ้นมากับเพลง แค่ฉัน / again? จาวก็บอกว่าอยากทำวันนี้ให้เหมือนงาน unplug ที่ผ่านไป เพราะมันเป็นเซ็ตที่เราอยากถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟัง ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ก็ช้า ๆ ซึ้ง ๆ กินใจมากกว่า

เพลงต่อไปจาวบอกว่าคือเพลงที่ร้องยากที่สุดในอัลบั้มนี้ ใครร้องได้อยากให้ช่วยกัน ฉันยังไม่ลืม / memo. แค่เสียงกีตาร์เหงา ๆ ก็สะกดคนทั้งร้านได้ทันที รวมถึงท่อนฮุกที่มีเสียงเครื่องเป่าล้อไปคือโคตรบีบอารมณ์ โดยอธิบายเพิ่มว่าไม่มีเพลงไหนอัดร้องแล้วทรมาณขนาดนี้ ฮา โดยสามเพลงแรกอยากเล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่จบไป เราคิดว่าเรารับได้แต่สุดท้ายก็รับไม่ได้ จนต้องมาทบทวนว่าทำไมเราถึงลืมเขาไม่ได้

ส่วนช่วงที่สองจาวก็บอกว่ามันจะ emotional มาก ๆ ซึ่งเราหยิบมาจากเรื่องราวในชีวิตจาวเอง ส่วนใหญ่เรื่องทั้งหมดมาจาก Diary ที่เขียนจากหลายช่วงอายุ และเพลงต่อไปสำคัญกับจาวมาก เพราะเป็นเพลงที่ทำให้กลับมาทำเพลงอีกครั้ง หลังจากที่หมดไฟไปแล้วจากเรื่องกดดันทั้งหลาย จนแต่งท่อนฮุกเพลงนี้ได้จากการไปเที่ยวแล้วเราชอบมาก จนกลับมาทำต่อ

เสียงกีตาร์นุ่ม ๆ เข้ามากับอินโทรของ LOVE MOON เสียดายที่อูปิม LANDOKMAI ไม่ได้มาด้วย เครื่องเป่าที่เติมเข้ามาในท่อนฮุกคือทำเอาใจสั่นเลย ท่อน brige ยิ่งขยี้อารมณ์ของเพลงลงไปได้ถึงใจมาก การมีเครื่องเป่าคือทำให้เพลงสมบูรณ์มาก ๆ

เพลงต่อไปเป็นเพลงที่จาวชอบมากเหมือนกัน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ร้องให้ทุกคนฟัง จาวเล่าว่าเขาตั้งใจเขียนเพลงนี้ให้เพื่อนที่จากไปแล้วซึ่งบอกให้ผมทำวงขึ้นมา สอนผมทำเพลง ช่วยผมอัดเพลงทุกอย่าง ทำวงด้วยกัน จนกระทั้งเพื่อนป่วยเราก็ได้เล่นเพลงนี้ให้มันฟังก่อนจะเข้าโรงบาล ก่อนจะขอเสียงให้เพื่อนหนึ่งครั้ง

“เพลงนี้ชื่อ Noted ครับ” แล้วเสียงกีตาร์เหงา ๆ ก็ขึ้นมาทันที ท่อนดรอปที่ขับความรู้สึกของจาวออกมาจากใจ กับดนตรีที่เรียบเรียงใหม่นิดหน่อยได้สะเทือนใจเหมือนกัน ก่อนจะต่อด้วย SO-ON ที่เป็นอีกเพลงที่เราชอบมาก ๆ ของ ELEVEN เวอร์ชั่นนี้ลดจังหวะลงจนทำให้เศร้าขึ้นอีกมากมาย แล้วยิ่งมีเครื่องเป่าเข้ามาอีกคือตาย

ก่อนจาวจะพูดต่อว่า ต่อให้เศร้าแค่ไหนก็ไม่มีอะไรที่อยู่กับเราตลอดไป ต่อให้เราเลิกกับแฟนแล้วได้กลับมาเจอกันอีก 4 ปี ความรู้สึกแย่รู้สึกเศร้าที่เคยมีอาจจะไม่เหลือแล้ว นอกจากความสุขที่ได้กลับมาเจอกับคนที่เคยเป็น safe zone ของเรา แค่ยิ้มให้กันครั้งเดียวมันบอกความรู้สึกเป็นล้าน ๆ ได้เลย ถ้าเราไม่ได้เลิกกันมันคงไม่มีโมเม้นแบบนี้

ก่อนจะเข้าเพลงต่อไป จาวเสริมว่านี่คือครั้งแรกที่จะได้เล่น How Are U? แบบอะคูสติกเลย อยากให้ทุกคนลองฟัง เครื่องเป่าก็คือนำอารมณ์ชิล ๆ มาเลย ท่อน brige ที่ใส่เต็มทุกอย่างก่อนจะ outro ไปด้วยเครื่องเป่าหวาน ๆ คือที่สุด บอกเลยว่าโชว์นี้ exclusive สุด ๆ เพราะเล่าหมดทุกเพลงถึงที่มาที่ไปอย่างละเอียด ถ้าใครไม่ได้มาก็กลับไปอ่านบทสัมภาษณ์ของจาวข้างบนได้น้า

หลังจากโชว์จบแล้ว จาวก็ชวนทุกคนมานั่งคุยกันเกี่ยวกับอัลบั้มของตัวเองพร้อมตอบคำถามต่าง ๆ ของแฟนคลับทุกคน พร้อมตั้งโต๊ะแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนเพลงที่เอาอัลบั้มหรืออะไรก็ตามมาให้เสร็จ พร้อมคุยกันอย่างเป็นกันเองสุด ๆ บอกเลยว่างานแบบนี้มีได้แค่ที่ CD COSMOS เท่านั้น ส่วนศิลปินคนต่อไปที่รอทุกคนมาเจอกันคือ Soft Pine วันที่ 23 กันยาคม ตั้งแต่บ่าย 2 เป็นต้นไป มาเจอกันให้ได้น้า

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy