NUMCHA จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ เปิดตัวไวนิล EP hewantscoffeebutiamtea ด้วยเซ็ตอะคูสติกสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ

by McKee
372 views
NUMCHA hewantscoffeebutiamtea CD COSMOS ไวนิล vinyl

หลังจาก NUMCHA จากค่าย NewEchoes สะกดทุกคนให้หลงรักเธอด้วยอัลบั้ม Bloom น้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และดนตรีสดใสเหล่านั้นก็พาเธอไปยืนบนเวทีระดับเอเชียในเวลาไม่นาน ยิ่งการมาถึงของ EP ล่าสุดอย่าง hewantscoffeebutiamtea ที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่อ Instagram ของเธอ ก็ทำให้ 4 เพลงในนั้นกลายเป็นเพลงโปรดของทุกคนได้ไม่ยาก แม้จะผ่านมาซักพักใหญ่แล้ว แต่การที่อัลบั้มนี้จะมีไวนิลก็ยังสร้างความตื่นเต้นให้แฟน ๆ ได้อีกครั้ง

NUMCHA จึงอยากจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ เพื่อขอบคุณแฟน ๆ ที่ซัพพอร์ตเธออย่างอบอุ่นมาตลอด ด้วยงาน NUMCHA: hewantscoffeebutiamtea Acoustic Session Meet & Greet ซึ่งต้อนรับแฟน ๆ ด้วยโชว์เซ็ตอะคูสติกที่เธอไม่เคยทำมาก่อนจาก EP พร้อมตั้งโต๊ะเจอแฟน ๆ แจกลายเซ็นต์อย่างเป็นกันเอง งานจะสนุกขนาดไหนทีมคอสมอสขอพากลับไปวันนั้นอีกครั้ง

NUMCHA hewantscoffeebutiamtea CD COSMOS ไวนิล vinyl

งานวันนี้จัดเวลาสบาย ๆ เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่บ่าย 3 ตอนมาถึงช่วงสามโมงครึ่งเริ่มมีคนทยอยฝ่าแดดมารอเรื่อย ๆ โชคดีที่ร้านเย็นมาก จนพอจะสู้กับแดดข้างนอกได้บ้าง วันนี้เองก็มี merch ของน้ำชามาขายทุกชิ้น เผื่อแฟนคนยังตามเก็บไม่ทัน

4 โมงเย็นปุ๊บ ทีมน้ำชาก็เข้าประจำที่ในเซ็ตพร้อมซาวด์เช็คกันนิดหน่อย วันนี้มีแค่กีตาร์สองตัวกับไวโอลินที่เห็นแล้วรู้เลยว่าดีต่อใจแน่นอน น้ำชาทักทายแฟน ๆ ว่าสบายดีมั้ย พร้อมแนะนำว่านี่คือเซ็ตที่ออกแบบมาเพื่อแฟน ๆ วันนี้โดยเฉพาะ หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอย ก่อนจะเริ่มน้ำชาก็บอกทุกคนว่าตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน พร้อมขอเสียงกรี๊ดทุกคนเป็นกำลังใจหน่อย แฟน ๆ ก็ปรบมือและกรี๊ดให้เต็มที่มาก

น้ำชาก็เกริ่นก่อนว่า เพลง afterglow เป็นเพลงแรกที่น้ำชาเลือกทำ MV เพราะชอบความหมายเพลง ซึ่งมีคุณแม่น้ำชาอยู่ใน MV ด้วย เพื่อพรีเซ็นต์อีกช่วงวัยของน้ำชาเองที่อยากจะเก็บความรู้สึกดี ๆ ในการเป็นศิลปินเอาไว้ไปตลอดชีวิต ก่อนจะเริ่ม afterglow ด้วยเสียงกีตาร์หวาน ๆ ขึ้นมา เรียบเรียงใหม่ด้วยกีตาร์สองไลน์ น้ำชารับหน้าที่สร้างริทึ่มอันผ่อนคลาย โดยมีมือกีตาร์คู่ใจคอยตีคอร์ดให้ เติมด้วยเสียงหวานบาดใจของไวโอลิน ทำให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีงามมาก เรียกว่าละลายพฤติกรรมได้ดีตั้งแต่เพลงแรกเลย

NUMCHA hewantscoffeebutiamtea CD COSMOS ไวนิล vinyl

ก่อนจะจัดเพลง powder blue ต่อด้วย intro ของไวโอลินนุ่ม ๆ สะกดคนดูทั้งร้าน กีตาร์ก็ตบจังหวะบอสซ่านิด ๆ ให้ได้ชื่นใจจนลืมอากาศร้อนของวันนี้ไปเลย เสียงร้องของน้ำชาก็เหมือนน้ำเย็นที่คอยลูบไล้ให้เราผ่อนคลายไปทั้งโชว์ ท่อนฮุกที่ประสานทั้งกันระหว่างกีตาร์ ไวโอลินและเสียงใส ๆ ของน้ำชา คือโคตรชุบชูใจ ฮุกสุดท้ายที่มีท่อนซ้ำก็ย้ำถึงน้ำเสียงขี้เล่นและหวานใสไปพร้อมกันได้อย่างดี เวอร์ชั่นนี้ดีงามเกิน

หลังจบ น้ำชาก็เล่าว่าตอนแต่งเพลงนี้น้ำชาเกิดชอบสีฟ้าขึ้นมา ปกติจะชอบสีชมพูหรือแดง พอรู้สึกว่าตัวเองเป็นสีฟ้า ซึ่งเรามีความสัมพันธ์กับคนคนนึง แต่เราอยากมีเวลาเป็นของตัวเองบ้าง เราอยู่ด้วยกันก็แฮปปี้นะ แต่อยากใช้เวลาชิล ๆ ของเราบ้าง

ก่อนจะเล่าเกี่ยวกับเพลงต่อไปว่า น้ำชาเป็นแฟนค่ายหนัง A24 ที่มีหนังหลากหลายแนวที่เขาจัดจำหน่าย ตอนนั้นพอได้ดูเรื่อง Beef บน Netflix แค่อีพีแรกก็รู้สึกว่าสนุกมาก จนสามารถดูจบได้ภายในวันเดียว จนน้ำชาตกผลึกได้ว่าหนังเรื่องนี้มันบอกอะไรบางอย่าง ชีวิตคนเรามันก็ยากเหมือนกันแหะ เลยหยิบอารมณ์ตรงนั้นมาเขียนเป็นเพลงนี้ แถมเสริมนิด ๆ ว่าเป็นคนคิดเยอะเขียนเพลงหนึ่งใช้เวลานานมาก

NUMCHA hewantscoffeebutiamtea CD COSMOS ไวนิล vinyl

เสียงกีตาร์ที่ตีคอร์ดแทนเปียโนใน intro ของเพลง floor ขึ้นมา ก็ได้อีกอารมณ์หนึ่งเลยเหมือนกันนะ ยิ่งได้ฟังไวโอลินสด ๆ คือพาเราลอยไปไกลเลย น้ำชาก็คือส่งอารมณ์อัดอั้นในใจออกมาได้อย่างอ่อนโยน เนื้อเพลงที่ปลอบโยนเรา ก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจอย่างประหลาด ท่อนโซโล่ของไวโอลินเองก็บีบนวดเราอย่างเบามือ เป็นอีกหนึ่งเพลงโปรดของเราเลย ท่อน outro ที่ร้อง ฮูว ก็ยิ่งทำให้เราเคลิ้มไปเลย

ก่อนจะถึงเพลงสุดท้าย น้ำชาก็เล่าว่าเพลงนี้ค่อยข้างจะ aggressive หน่อย แต่เซ็ตนี้อาจจะไม่ aggressive เท่าไหร่ ไม่เคยเล่น acoustic ด้วยซึ่งก็อยากทำมานานแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นครั้งแรกเลยที่เล่นเซ็ตแบบนี้ ก่อนจะขอเสียงปรบมือให้ มิกซ์ มือกีตาร์คู่บุญของน้ำชาด้วย พร้อมขอเสียงปรบมือให้นักไวโอลินวันนี้

น้ำชาเราต่อว่าเพลง cup of tea พูดถึงเวลาเราไปชอบใคร แล้วเขาอยากให้เราเป็นในแบบที่เขาชอบ เขาคาดหวังอะไรบางอย่างในตัวเรา แต่เราไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับเรา ช่วงนั้นความรู้สึกนี้มันพุ่งพล่านมาก ไม่อยากเป็นผู้หญิงที่จะต้องเปลี่ยนโลกของเราเพื่อใครซักคน เราอาจจะยังไม่เข้ากันก็ได้ ช่วงนั้นได้ เบนซ์ Dept มาช่วยทำเพลงด้วย ชวนใส่ความก๋ากั่นให้สุดไปเลยมั้ยมั้ย เราก็เอาเลย ไหน ๆ จะจบ ep แล้ว ก็ใส่ให้สุด แต่วันนี้จะอีกมู๊ดหนึ่ง หวังว่าทุกคนจะชอบ

NUMCHA hewantscoffeebutiamtea CD COSMOS ไวนิล vinyl

เสียงกีตาร์กังวานท่ามกลางเสียงน้ำชาที่ระบายความในใจผ่านเนื้อเพลงน่ารัก ๆ ก็คือนุ่มแบบให้อารมณ์ที่แตกต่างมาก กีตาร์คอร์ดก็คือบรรเลงได้ฟังสบายมาก เรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นซอล์ฟ ๆ ละกัน ก่อนท่อนฮุกจะได้ไวโอลินมาเติมความหวานกลมกล่อมได้อย่างลงตัว ส่งให้เนื้อเพลงจี๊ดจ๊าดเข้าหูสุด ๆ ฮุกสองก็หยอดท่อนดรอปลงไป แล้วซัดดนตรีสนุก ๆ เข้ามาพร้อมกัน ทำให้เพลงคึกคักขึ้นจนหลายคนอดโยกหัวตามไม่ไหวจริง ๆ outro เองก็เรียบเรียงดนตรีใหม่ลงไปได้อย่างหวานหยดย้อย แล้วปั้นจังหวะให้ไต่ระดับความสนุกขึ้น ฮุกสุดท้ายก็ใส่เต็มกันได้ดีมาก แล้วตัดจบไป เรียกเสียงปรบมือเกรียวกราวจากแฟน ๆ

ก่อนจะเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วย Keep Cold เวอร์ชั่นอะคูสติก น้ำชาได้โอกาสโชว์พลังเสียงอย่างเต็มที่ โดยมีไวโอลินกับกีตาร์คอยบิ้ลอารมณ์คลอไปด้วย ท่อนโซโล่ก็เจอไวโอลินแผดเสียงอย่างเร้าอารมณ์ ก่อนจะดรอปซักนิดในฮุกสุดท้าย แล้วให้เสียงน้ำชาพาทุกคนขึ้นจุดไฮป์ไปด้วยกันอีกครั้ง

น่าเสียดายที่เซ็ตนี้ยาวแค่ครึ่งชั่วโมง แฟน ๆ หลายคนก็คือยังอารมณ์ค้างกัน แต่น้ำชาก็เอาใจแฟน ๆ ด้วยการชวนทุกคนไปดูแผ่นไวนิลกันดีกว่า แล้วก็เปิดโต๊ะเจอกับแฟน ๆ ทุกคนอย่างเป็นกันเอง เป็นภาพที่น่ารักสุด ๆ คนไทยก็ได้เปรียบตรงที่ได้เจอศิลปินระดับประเทศใกล้ ๆ แบบนี้เนี่ยแหละ

แม้จะมีแค่สี่เพลง แต่ EP hewantscoffeebutiamtea ก็รวบรวมสไตล์ดนตรีที่เป็นตัวน้ำชาไว้ชัดเจนที่สุด ไม่ว่าจะป็อปสนุก ๆ ที่หลายคนชอบ หรือจะป็อปบันลาดซึ้ง ๆ ที่โชว์น้ำเสียงอันอบอุ่นของน้ำชา เรียกว่าครบรสสำหรับแฟนเพลงแน่นอน ส่วนใครยังไม่มีเป็นของตัวเอง ตอนนี้ก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง CD COSMOS เลย แอบบอกว่าของใกล้หมดแล้วนะ

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy