Soft Pine กับเซ็ตลิสต์ใหม่จากอัลบั้ม ‘Another Half’ สำหรับแฟน CD COSMOS โดยเฉพาะ

by McKee
1.2K views
Soft Pine Another Half Sundae Records CD COSMOS

หลังจาก Soft Pine ปล่อยอัลบั้มที่ 4 อย่าง Another Half ที่เปลี่ยนแปลงแนวทางดนตรีไปให้ร็อกและไซคีขึ้น ในฐานะแฟนเพลงวงนี้ก็แอบทึ่งเหมือนกัน เพราะดนตรีมันดีดขึ้นมาก ๆ ด้วยสไตล์ดนตรีที่หลากหลายขึ้น ลูกเล่นเยอะจัด ๆ จนเราอยากดูโชว์ไม่ไหว

แต่วงก็ไม่รอช้า นัดแฟนเพลงมาเจอกันใน mini concert ที่ร้าน CD COSMOS เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งวงก็จัดเต็มเซ็ตใหม่ให้แฟน ๆ กลุ่มนี้ดูเป็นกลุ่มแรกด้วย บอกเลยว่าโชว์สนุกมาก ๆ เพราะขนเพลงจากอัลบั้มใหม่มาหมดเลย แต่ยังใส่เพลงเก่า ๆ มาเอาใจแฟนเดนตายอยู่เหมือนกัน เป็นเซ็ตลิสต์ที่โคตรเด้ง

วันนั้นจะสนุกขนาดไหนตามมาอ่านกันเลย

Soft Pine Another Half Sundae Records CD COSMOS

23 กันยายน 2566

ฝนฟ้าก็ถล่มลงมาตั้งแต่บ่าย ๆ จนต้องเลื่อนเวลาออกไปนิดหน่อยเพื่อรอแฟน ๆ มาถึงร้านให้ได้ แต่บอกเลยว่าแฟนเพลงวงนี้ก็สู้มาก ๆ มากันแน่นร้านแบบไม่หวั่นสภาพอากาศใด ๆ พอบ่ายสามปุ๊บ วงก็เดินเข้ามาในเซ็ตกลางวงล้อมแฟน ๆ เรียกเสียงปรบมือเกรียวกราวตั้งแต่เริ่ม

“ยินดีต้อนรับครับ” เอ็กซ์พูดขึ้นมา พร้อมกด intro ที่ชวนละลายพฤติกรรมทุกคนก่อน ด้วยซาวด์กีตาร์ดีดดิ้นไปมาชวนโยกตัวตาม เหมือนแนะนำให้รู้จักรสชาติใหม่ ๆ ที่วงพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนลองฟัง

วงจัดเพลงแรกอย่าง Baby gotta go ให้ฟังก่อน จังหวะหนึบ ๆ พร้อมเสียงร้องของเอ็กซ์กับไวกิ้งที่ค่อยบิ้วอารมณ์นุ่ม ๆ ท่อนโซโลก็จัดกีตาร์อาละวาดให้ด้วยการไล่สเกลได้ทะเล้นสุด ๆ ก่อนจะ outro ไปด้วยเบสตึง ๆ ก่อนจะขยับจังหวะขึ้นมาอีกนิดกับเพลง Popshit เสียงกีตาร์กับจังหวะกลองก็เร้าสุด ๆ ชวนเด้งไปทั้งเพลง แล้วกระฉากจบได้เข้มสุด ๆ

เพลงต่อไปก็เอาใจแฟน ๆ จากอัลบั้มก่อนด้วย lido ที่หยิบมาเล่นตอนนี้แล้วเรียกว่ากลมกล่อมสุด ๆ ดนตรีอุ่นขึ้นแบบรู้สึกได้เลย ท่อนโซโล่คือกีตาร์หวานสุด ๆ ก่อนจะขยี้ขึ้นไปอีกคีย์ได้หน้าบี้เลย

ต่อด้วย Another half เสียงกีตาร์เท่ ๆ นำเข้ามาก่อน แล้วประกอบทุกชิ้นด้วยจังหวะสนุก ๆ ชอบที่ท่อนดรอปแอบมีโมเมนต์เล็ก ๆ ระหว่างสมาชิกในวงด้วยก่อนจะซัด bridge เท่ ๆ เข้าไปก่อนจบ

intro แอบมีโมเมนต์ยิ้ม ๆ กันนิดหน่อยจากเพลงที่แล้ว ก่อนจะกระแทกเข้ามาด้วยจังหวะสนุก ๆ ของ I thoungh I could be alone เสียงทุ้ม ๆ ของเอ็กซ์ก็เซิร์ฟไปกับดนตรีได้อย่างเพลิน ท่อนสองที่ดรอปดนตรีนิด ๆ แล้วกระชากเข้าฮุกคือเท่มาก ท่อนโซโล่ก็กินขาดด้วยเสียงกีตาร์เด้ง ๆ ที่ใครไม่โยกหัวตามก็บ้าแล้ว แล้วจัด Afternoon shroom กีตาร์เด้ง ๆ กับ เจอไม้เคาะเข้าไปคือยิ้มตามเลย outro ก็ม่วนไม่แพ้กันจนจบ

Soft Pine Another Half Sundae Records CD COSMOS

ก่อนจะหยิบ Only You Know มาเรียกเสียงกรี๊ดแฟน ๆ ที่เวอร์ชั่นนี้เร่งจังหวะได้มันสุด ๆ ทุกคนก็ตะโกน “I Know” ตามได้ทุกท่อน ช่วงโซโล่อะไรคือเอาเรื่องสุด ๆ ทุกคนก็โยกหัวตามกันทั้งเพลง เรียกเสียงปรบมือดังลั่น ต่อกันด้วย Skinky ที่พาขึ้นรถไฟเหาะทางอารมณ์ไปต่อ กับจังหวะที่โคตรเร้าขึ้น ท่อนฮุกที่โคตรไฮป์สุด ๆ จนเราต้องโยกหัวตามทุกจังหวะ ท่อน outro กีตาร์ก็คือจอยสุด ๆ ไปเลย

แล้ววงก็จัด XTC of yesterday ต่อเลย แบบไม่ให้แฟน ๆ ได้พักเลย intro ที่จังหวะโคตรเร้า ทั้งกลองเบสอะไรก็คือกระแทกทุกห้องแบบมันสุด ๆ ท่อนโซโล่คือเอาตาย

“เพลงสุดท้ายแล้ว ขอบคุณที่ทุกคนมานะครับ” ก่อนจะจัด Another coaster ride ที่เอามาเล่นโชว์แล้วโคตรสนุก เสียงกีตาร์คำรามทำเราหน้ายู้ทันทีที่ได้ยิน ไม้ตายคือท่อนโซโล่ที่อาละวาดจนเราต้องโยกจนหัวจะหลุด ทุกชิ้นประสานกันแล้วคือระเบิดพลังมาก ๆ จนมีคนปรบมือตามจังหวะ แล้วทุกคนก็ปรบมือตาม ท่อนดรอปเลยพลังมาก แล้วซัดด้วย outro ที่โคตรร็อก ยิ่งมี fuzz มีอะไรคือบ้าไปแล้ว

เซ็ตเล็ก ๆ ยังเดือดขนาดนี้ ไปดูบนเวทีจะขนาดไหน ขยี้กันสุด ๆ เพลงนี้น่าจะเป็นมาสเตอร์พีซของโชว์จริง ๆ ซึ่งเรียกเสียงปรบมือได้ดังลั่นร้านทีเดียว

Soft Pine Another Half Sundae Records CD COSMOS

หลังเล่นเสร็จวงก็ตั้งโต๊ะเจอกับแฟน ๆ ชวนคุยแบบเป็นกันเองสุด ๆ ใครเอาอะไรมาให้เซ็นต์ก็เซ็นต์ เห็นแฟน ๆ ชอบวงขนาดนี้ก็ดีใจ อยากให้ชอบเซ็ตใหม่ด้วย แต่เราเชื่อว่าเซ็ตใหม่ถ้าเป็นเล่นบนเวทีใหญ่ ๆ คือตาแตกชัวร์

เร็ว ๆ นี้ Another Half กำลังจะมีไวนิลด้วย ใครสนใจก็สามารถติดต่อ pre-order ได้ที่หลังไมค์ของเพจ CD COSMOS เลย และพบกับโชว์พิเศษสุด ๆ ของ Soft Pine ใน COSMOS Session เร็ว ๆ นี้ บนช่อง Youtube CD COSMOS จ้า

Soft Pine Another Half Sundae Records CD COSMOS
+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy