Varis ปิด CD COSMOS จัดงานเปิดอัลบั้ม Supervillian สุดอบอุ่น

by McKee
797 views
CD COSMOS Varis Supervillain

หลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ V for VARIS ซึ่งฉลองครบรอบ 5 ปีของวงจบลงไปอย่างสวยงาม Varis เองก็ไม่รอช้า เปิดปีใหม่ด้วยการประกาศจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ สุดพิเศษเปิดอัลบั้มแรกของตัวเองในชื่อ Varis Album Launch Party “SUPERVILLAIN” ที่ CD COSMOS ส่วนหนึ่งเพื่อขอบคุณแฟนเพลงผู้โชคดีทุกคนที่ติดตามกันมาตลอด โดยงานก็คัดเลือกแฟนเพลงเข้ามาร่วมงานกันแบบฟรี ๆ ด้วย คืนนั้นจะสนุกขนาดไหนกลับไปตามกันอีกรอบ

ระหว่างที่เปิดลงทะเบียน วงก็เซ็ตเวทีไว้ด้วยไฟสีส้มอบอุ่น วันนี้คือจัดไฟแบบแน่น ๆ งานที่ผ่านมาจะใช้วิชวลยิงกำแพงหรือเซ็ตไฟสว่าง ๆ อย่างเดียว มีงานนี้แหละที่จัดไฟได้ดูดีมาก พอใกล้เวลาก็เปลี่ยนเป็นไฟสีม่วงเหมือนจะขับภาพลักษณ์จากชื่ออัลบั้มออกมา

CD COSMOS Varis Supervillain

ก่อนจะเปิด 22 ซึ่งเป็น introlude ของอัลบั้มนี้พร้อมไฟกระพริบ ให้สมาชิกในวงค่อย ๆ ปรากฎตัวขึ้นบนเวทีทีละคน จนวินเข้ามาเป็นคนสุดท้าย พร้อมระเบิดเพลงแรกอย่าง down down down ที่ใส่อารมณ์เต็มที่ พร้อมเครื่องเป่าที่ช่วยสะกดคนดูอีกแรง แถมไฟอะไรก็คือจัดเต็มกันสุด ๆ มีทั้งไฟกระพริบและสปอร์ตไลท์ ที่เน้นย้อมสีวงเป็นหลัก ข้อจำกัดของพื้นกลับทำให้ทำโชว์ได้สวยขึ้นมาก ท่อนปรบมือทุกคนก็ปรบตามจังหวะอย่างพร้อมเพียง

ต่อด้วย Run กับจังหวะกลองมัน ๆ ยิ่งเค้นให้การร้องของวินยิ่งดุดันขึ้น ก่อนจะขอให้ทุกคนส่งเสียงหน่อย ก็เรียกเสียงเชียร์ได้กระหึ่ม ท่อนโซโล่ที่ย้อมแดงเลยก็ทำให้ทุกคนอินกับความมันของเพลงนี้ทันที หลังจากเพลง วินก็ทักทายทุกคนอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นงานแรกของปีนี้สำหรับวงด้วย วินก็ขอให้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคน ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่เขียนเกี่ยวกับชีวิตของตัวเอง ความรู้สึกต่าง ๆ ที่มีกับการเติบโต เรียนรู้จากความผิดพลาด ในวัยที่เรียนจบแล้วต้องก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ต้องดีลกับมันยังไง

ก่อนจะบอกว่า เพลงต่อไปเราเขียนในช่วงที่เหงามาก และอยากมีใครซักคนเข้าใจเรา ซึ่งวินเองก็ตื่นเต้นมากเพราะไม่ค่อยได้เล่นเปียโนบ่อย กับเพลง Open Up แต่ก็โชว์พลังเสียงในเพลงนี้ออกมาได้อย่างทรงพลัง วงก็ช่วยเติมดนตรีในแต่ละคีย์ได้ intense สุด ๆ วินก็ปลดปล่อยอารมณ์ในแต่ละท่อนออกมาเข้าถึงอารมณ์มาก ก่อนจะ outro ด้วยแอมเบี้ยนเหงา ๆ ชวนเศร้านิด ๆ เป็นอีกเพลงที่ underrate ในอัลบั้มนี้

แบ็กกิ้งแทร็กของผู้หญิงบ่นขึ้นมา ก่อนทั้งวงจะบรรเลงดนตรีกันอย่างเข้มข้นใน happy(?) ก่อนวินจะสวนขึ้นมาด้วยเนื้อเพลง แต่มีแฟนเพลงร้องซ้ำผิดท่อนได้น่ารักมาก จนเรียกเสียงหัวเราะเบา ๆ แต่วินจะชวนเขาร้องต่อได้อย่างสนุกสนาน ท่อนฮุกที่เติมด้วยเครื่องเป่าก็น่ารักมาก ช่วงท้ายทุกคนก็ช่วยกันตะโกนว่า “Are you happy now” ต่อด้วย OH NO?! ที่สไตล์การร้องของวินในเพลงนี้คือเท่มาก กับดนตรีที่เร่งจังหวะอย่างเมามัน แฟน ๆ ก็โยนหัวตามตั้งแต่ฮุกแรก โดยเฉพาะฮุกสุดท้ายที่วินกับวงก็ใส่กันสุดพลังจนคนดูหน้าเบี้ยวตาม แล้วกระชากจบอย่างเท่ เรียกเสียงปรบมือดังลั่น

CD COSMOS Varis Supervillain

เสียงเครื่องเป่าล้อไปกับเสียงซินธ์บาง ๆ และเสียงกีตาร์อย่างสงบ ก่อนจะกระชากเข้า intro ของเพลง Don’t Know How เมโลดี้ค่อย ๆ ไต่ระดับไปกับพลังเสียงของวิน จนฮุกที่ทุกชิ้นบีบนวดเราอย่างดีแล้ว จนเราซึมซับความเหงาในเพลงนี้เข้าไปจนอิ่มตัว และ V ที่ถ่ายทอดความอ้างว้างหดหู่ กับเสียงกีตาร์เหงา ๆ ผสมกับเครื่องเป่าได้อย่างลงตัว จังหวะดรอปแล้วเลี้ยงขึ้นมาจนถึงจุดพีคคือทำให้ทุกคนต้องโยกหัวตามไปตลอดทั้งโซโล่ เครื่องเป่าที่เหงาบาดใจก็สะกดทุกคนจนเข้าฮุกสุดท้ายที่บีบคั้นอารมณ์ เรียกเสียงปรบมือในตอนจบสนั่น

เบรกรอบนี้ วินก็ขอบคุณทุกคนที่มากันวันนี้ เพราะทุกเพลงที่เขียนมาจากใจวินจริง ๆ หวังว่าแฟนคลับได้ฟังแล้วจะได้อะไรไปบ้าง ก่อนจะขอบคุณทีมงานทุกคนที่ทำให้งานนี้เกิดขึ้น โดยเฉพาะ CD COSMOS ที่ช่วยผลักดันศิลปินตัวเล็ก ๆ ให้เติบโตขึ้น ขอบคุณทีมงานในวง และขอบคุณแฟนเพลงที่มาเจอกัน พร้อมเล่าต่อว่า Supervillain เป็นอัลบั้มที่สองซึ่งเป็นอัลบั้มภาษาอังกฤษล้วนซึ่งอยากทำมานานแล้ว แต่ไม่กล้าทำเพราะกลัวทำได้ไม่ดี เลยเป็นการปลดล็อกอีกขั้นของตัววินเอง คอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดไปคือคอนเสิร์ตครบรอบ 5 ปีด้วย ถ้าติดตาม Varis มันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก และปีต่อไปจะไม่มีวริศยุคเพลงไทยหรือเพลงอังกฤษแล้ว เราจะทำเพลงอย่างจริงใจไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไร หวังว่าจะชอบกัน ขอบคุณทุกคนที่คอยซัพพอร์ตกันในสิ่งที่เราเป็น ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ วินก็บอกว่าไหน ๆ มาแล้วจะเล่นแต่เพลงอัลบั้มใหม่ก็ยังไงอยู่

กลองแพทเทิ่ลแบบนี้ต้องเป็นเพลง Truth แน่นอน ซึ่งเป็นเพลงภาษาไทยเพลงแรก ๆ ที่ทำให้ทุกคนชอบเพลงของวินด้วย พอกระชากเข้า intro ก็ถูกย้อมด้วยสีแดงฉาด กับกีตาร์ที่ดุดัน ท่อนโซโล่เข้ม ๆ ที่ทำให้ทุกคนต้องโยกหัวตาม ท่อนดรอปที่เท่ชิปหาย ก่อนจะกระชากเข้าดนตรีที่ปล่อยความร็อกแอนด์โรลออกมาอย่างเท่ ตามมาด้วย TIME MOVES SLOWER อีกหนึ่งเพลงที่เราชอบมาก ๆ ที่ออกแบบร้องได้เท่สุด ๆ โดดเด่นด้วยเสียงกีตาร์ที่ดุดัน โดยเฉพาะการสลับจังหวะในท่อนฮุกยังตาตรึงทุกครั้งที่ได้ดู ยิ่งกระพริบไฟใส่ยิ่งรู้สึกเดือดตาม ทุกคนก็โยกตัวตามจังหวะไปทั้งเพลง ท่อน outro ที่เดือดไม่แพ้กัน

แล้วกระชากเข้า intro ของเพลง can’t let u go ทันที ถึงวินก็ปล่อยของด้วยสไตล์ r&b เบา ๆ ซึ่งก็มีฮุกที่สนุกเข้มข้นไม่แพ้เพลงอื่น ๆ ในยุคนั้น ทั้งวงก็ใส่กันสุดตัวในท่อนโซโล่จนดนตรีมันมาก

CD COSMOS Varis Supervillain

วินก็บอกว่า เพลงสุดท้ายแล้วขอบคุณทุกคนที่มา และอยากให้อยู่ด้วยกันต่อหลังเล่นจบเพื่อพูดคุยแจกลายเซ็นต์กันต่อ ก่อนจะเข้า intro ของเพลง N. ซึ่งเป็นเพลงจาก EP แรกของวินเลย ซึ่งก็ยังท้ายทอดอารมณ์ของมาได้สนุกเหมือนเดิม กับสไตล์การร้องที่เราคิดถึงมาก ซึ่งทุกคนก็ตะโกนร้องตามในท่อนฮุก จนทำให้ดนตรีมันโคตรมัน ซึ่งวินก็ชวนทุกคนปรบมือตาม ทุกคนก็ให้ความร่วมมือกันสุด ๆ ก่อนจะโซโล่แบบจัดเต็มไปยอมจบง่าย ๆ ทั้งวงก็ใส่พลังกันตัวโยน ไฟที่กระพริบรัว ๆ ก่อนวินจะชวนร้องฮุกสุดท้ายด้วยกันแบบสุดเสียง แล้ว outro กันอย่างมันออกไป จบแบบเรียกเสียงปรบมือดังลั่น

ก่อนวินจะทิ้งท้ายว่า ขอบคุณที่สนับสนุนมาตลอด โตไปด้วยกัน พร้อมถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก แล้วก็ขอให้ทุกคนช่วยเติมเต็มความฝันของตัวเองด้วยการให้ทุกคนตะโกนว่า “วาาาริศศศศ” ตอนถ่ายรูปเป็นของขวัญในวินหน่อย หลังจบงาน วินก็ปริ้นปกอัลบั้มเพื่อมาแจกลายเซ็นต์ให้กับทุกคนที่มาด้วย ซึ่งวินก็ตั้งโต๊ะเพื่อเจอแฟนเพลงทุกคนอย่างเป็นกันเอง

อ่านต่อ
Chalawan Sound Party with H3F มินิคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม อบอุ่นเหมือนมานั่งฟังเพลงบ้านเพื่อน ที่ CD COSMOS
Soft Pine กับเซ็ตลิสต์ใหม่จากอัลบั้ม ‘Another Half’ สำหรับแฟน CD COSMOS โดยเฉพาะ

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy