The Converse All Stars Bangkok Your Voice ,Your Vision ,Your Style เปิดตัว Mv Your Voice ที่แรกในโลก

by McKee
399 views
CONVERSEALLSTARS CreateNext ConverseCampusBeat Converse

จบกันไปแล้วกับงาน The Converse All Stars Bangkok Your Voice ,Your Vision ,Your Style เมื่อวันที่ 30 กันยายน กับการเปิดตัว MV ซิงเกิลแรกจาก Converse ที่ร่วมมือกับ ตุล อพาร์ทเมนต์คุณป้า กลายเป็นเพลงแดนซ์หลุดโลกในชื่อว่า ‘Your Voice’ ที่แรกในโลก ให้ชาว ALL STARS ได้ดูก่อนใคร

พร้อมไฮไลท์ของงานกับแฟชั่นโชว์โดย พฤฒ @pxvvxv หนึ่งในสมาชิก Converse All Stars ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชาวสเก็ต แถมยังมี Workshop สุดปังที่ให้เราประกาศความเป็นตัวเองผ่านรองเท้าคู่โปรด เพื่อสร้างพื้นที่ให้กับความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ กล้าที่จะแตกต่างไม่ซ้ำใคร

และเปิดตัวรองเท้า Converse สองรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ กับ RSL Chelsea และ AS-1 Pro ที่ตอนนี้เกลี้ยงสต็อกหลายสาขาแล้วจ้า การันตีความปังสุด ๆ The COSMOS รวบรวมความสนุกจากงานในวันนั้นมาฝากกันอีกครั้ง

จากแคมเปญ Converse Campus Beat ที่พาศิลปินอินดี้ไปบุกมหาลัยมา พร้อมพาตู้บันทึกเสียงเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายในงาน ไปด้วยเพื่อให้ทุกคนใช้เสียงเพื่ออธิบายถึงความเป็นตัวตนของตัวเอง เพราะเสียงของทุกคนมีคุณค่าและมีความหมายกับโลกเสมอ แล้วจึงส่งต่อให้ ตุล อพาร์ตเม้นต์คุณป้า ทำออกมาเป็นเพลง Your Voice ซึ่งมีบีทอิเล็กทรอนิกสุดล้ำ มิกซ์โดย Meltmode และยังได้ กานตพงศ์ คำเจริญ มาเติมความเป็นไทยลงไป

ซึ่งพี่ตุลอธิบายเพิ่มในงานว่า เขาทำเพลงนี้ในช่วงช่วงเลือกตั้ง เลยคิดถึงคำว่า “Your Voice” ขึ้นมา พี่ตุลย้ำว่าเพลงนี้เป็นเพลงของทุกคน อย่าคิดว่าการออกเสียงไม่สำคัญ ต่อให้เสียงเล็กแค่ไหนก็จะมีคนได้ยิน จึงอยากใช้โอกาสนี้ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ด้วย

ครั้งแรกที่ฟังเพลงนี้ก็คือ โคตรโดน การใส่เสียงพากย์โขนเข้ามาพร้อมบีทสนุก ๆ ก็ทำให้ intro โดนเส้นวัยรุ่นไทยสุด ๆ พร้อมผสมเครื่องดนตรีไทยหรือเสียงไก่ขันเข้ามาเป็นกิมมิกในเพลงก็ลงตัวกับสไตล์ UKG ที่กำลังฮิตในตอนนี้ด้วย

นอกจากจะมีชาว ALL STARS มาสร้างสีสันให้ MV นี้แล้ว ยังได้ Mikeysent อีกหนึ่งสมาชิก Converse All Stars มาทำวิชวลต่าง ๆ ขับให้เพลงมันยิ่งมันกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ไม่ควรมองข้ามเลย ไปดูกันได้ที่ลิ้งค์นี้ https://bit.ly/YourVoiceConverse และนอกจากเพลง ‘Your Voice’ แล้ว Converse Campus Beat ยังชวนศิลปินในแคมเปญมาแลกเพลงกันเล่น พอเอาเพลงของเพื่อนมาทำในสำเนียงของตัวเองด้วย คือได้ความสดใหม่ทุกเพลง ใครยังไม่เคยฟัง ไปลองฟังเพลงทั้งหมดได้ที่ลิ้งค์นี้ https://bit.ly/3pqI0Vc

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานคือแฟชั่นโชว์ของ “พฤฒ—วณัฐพงศ์ รัตนจันทร์” @pxvvxv ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Skateboard lifestyle

พฤฒเล่าเกี่ยวกับคอลเล็กชั่นนี้ให้เราฟังว่า นี่คือครั้งแรกที่พฤฒได้ทำเซ็ต Ready to Wear ซึ่งปกติเขาจะถนัดทำ Creative Wear ออกไปเชิงแฟชั่นจัด ๆ มากกว่า โดยเขาเริ่มจากรีเสิร์ชว่าคนที่เล่นสเก็ตบอร์ดตั้งแต่อายุ 2 ปี ถึง 60 ปี พวกเขาทำอาชีพอะไรกันบ้าง จึงหยิบเสื้อผ้ามา Mix and Match เพื่อถ่ายทอดตัวตนของคนในช่วงอายุนั้นออกมา

ซึ่งทุกชุดนั้นเข้ากันด้วยเสื้อผ้าที่คล่องตัว กระฉับกระเฉง เต็มไปด้วยลูกเล่นเก๋ ๆ ของการหยิบจับเสื้อผ้ามาคลุมหรือมาผูกตามส่วนต่าง ๆ ให้เข้ากับสเก็ตบอร์ดในมือมาก แถมความฟิเนเล่ของแฟชั่นโชว์ชุดนี้ คือการมีนายแบบมาเล่นสเก็ตระหว่างรันเวย์ด้วย เพื่อให้เห็นการใช้งานจริง แล้วเก๋จริง

นางแบบนายแบบทุกคนก็เป็นชาว ALL STARS ที่ถูกคัดเลือกมาเพื่อพรีเซ็นต์แต่ละลุคได้ถูกต้องมาก ๆ พฤฒยังเสริมอีกว่า เขาตกลงรับงานนี้ทันทีเพราะคอมมู ALL STARS เต็มไปด้วยคนทุกแวดวงไม่ว่าจะแฟชั่น ตากล้อง สไตล์ลิสต์ ฯลฯ ทำให้พฤฒได้เพื่อนใหม่ ๆ มากมาย ที่จะได้ร่วมงานกันในอนาคต

อีกมุมหนึ่งในงานที่สนุกสุดในงาน คือ Workshop ทั้งการรีดตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่มีลายเซ็นต์หลายแบบ เพื่อบอกความเป็นตัวของตัวเองได้แบบไม่อายใคร ไม่ว่าจะอยากดูน่ารัก อยากดูเป็นสบาย ๆ หรืออยากเป็นคนซิ่ง ๆ ก็บอกความเป็นตัวเองได้เลยผ่านรองเท้าของตัวเอง

หรือจะเป็นการทำเชือกรองเท้าขึ้นมาเองด้วยตัวร้อยเก๋ ๆ มากมายหลายแบบ หรือจะรอยเป็นชื่อ IG ตัวเองก็ทำได้ด้วย เราเชื่อในความแตกต่างหลากหลายของทุกคน และอยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองได้อย่างรู้สึกปลอดภัย ไม่ว่าจะใส่รองเท้ารุ่นไหน ก็ไม่ต้องอายที่จะออกไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ

และอีกสิ่งที่ทุกคนต้องแวะถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก คือดิสเพลย์สุดชิคของรองเท้าสองรุ่นใหม่ล่าสุดได้แก่ RSL Chelsea บู๊ทหนังสีดำเรียบหรู พร้อมซิปตรงกลางที่ทำให้ดูดุดันขึ้นและใส่สบายมาก กับหนังพรีเมียมแต่เบาสุด ๆ ที่สำคัญคือมีความ Unisex ที่ใคร ๆ ก็ใส่ได้ เรียกลุคแบบเท่ดูแพงได้ทุกวัน แต่รุ่นนี้ฮิตมากแทบจะเกลี้ยงสต็อคแล้วหากสนใจก็ยังมีรุ่นที่ใกล้เคียงไปตามหาที่ช็อปได้เลย

และในส่วนของรองเท้าสเก็ตเองนั้นทาง ก็ได้ปล่อยรุ่น AS-1 Pro รองเท้าสำหรับสายสเก็ตบอร์ดที่ล้ำที่สุดจาก Coverse ที่ใส่ความเรโทรเข้ามาได้ลงตัว ด้วยวัสดุที่เพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับแรงกระแทกจากการเล่นสเก็ตบอร์ด แต่ยังกลมกลืนและดูดีมากพอที่จะใส่เป็น everyday ลุคได้เหมือนกัน เป็นรองเท้าอีกคู่ที่ควรมีติดบ้านไว้เลย

ใครสะดุดตาคู่ไหนอย่ารอช้า รีบไปตำ

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy