Hatyai Jazz Festival สัมผัสมนต์เสน่ห์ดนตรีแจ๊ส ในย่านสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ใจกลางเมืองหาดใหญ่

by The COSMOS
1K views
Hatyai Jazz Festival 2024 หาดใหญ่ สงขลา

หอการค้าจังหวัดสงขลา ร่วมกับเทศบาลนครหาดใหญ่ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เล็งเห็นถึง “โอกาส” ที่จะสร้าง ผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยวใหม่ ให้กับเมืองหาดใหญ่ โดยการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยงานเทศกาล (Festival Economy) ซึ่งใช้อัตลักษณ์ของเมือง ผสานเข้ากับ ดนตรีแจ๊ส เป็นเครื่องมือขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ด้านดนตรีและศิลปะ
ซึ่งหมายปั้นให้เติบโตเป็นงานเทศกาลระดับสากลในปี 2570 พร้อมปักหมุดให้หาดใหญ่-สงขลา ที่เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ให้เป็นศูนย์กลางเทศกาลดนตรีสากลในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างด้วย ในการนี้หอการค้าจังหวัดสงขลา จึงได้กำหนดจัดงาน Hatyai Jazz Festival 2024 ซึ่งเป็นงานเทศกาลทางด้านดนตรีแจ๊สขึ้น บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 หรือสาย 1 ในวันที่ 1 – 2 มีนาคม 2567

ทุกท่านจะได้ดื่มด่ำและเคลิบเคลิ้มไปกับมนต์เสน่ห์ดนตรีแจ๊ส ท่ามกลางบ้านเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส สถาปัตยกรรมเก่าแก่แต่มีสีสันสดใส จนกลายเป็นความเก่าแบบเก๋ๆ บริเวณใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งงานได้รวบรวมกองทัพศิลปินเปี่ยมคุณภาพมากมาย ทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมสร้างความสุนทรีให้ทุกท่าน ตลอด 2 คืน โดยศิลปินที่จะขึ้นแสดงเวทีหลัก ได้แก่ Thaksin University Big Band Jazz, Sonkhla Jazz Community, Mahidol Jazz Faculty Ensemble, SKRU Big Band, Northern Jazz Ensemble Malaysia และวงสะบัด ที่มาพร้อมกับศิลปินชั้นนำของไทย โก้ Mr.Saxman 

อย่างไรก็ตามการจัดงานในครั้งนี้ได้มุ่งหวังให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสความสร้างสรรค์ทางดนตรีและศิลปะ จึงได้เปิดพื้นที่ให้นักดนตรีและศิลปินเยาวชนแสดงความสามารถบนเวที Miles Davis’s Stage เวทีที่ตั้งชื่อตามนักดนตรีผู้เป็นตำนานของวงการเพลงแจ๊ส ซึ่งมีศิลปินรุ่นใหม่ยกทัพมาแสดงความสามารถอย่างคับคั่ง ได้แก่ Chala Deen, Bill Bran Band, Jazz Groove / Vinyl & DJ, วงมรดกใหม่ ผลิใบ และ
MIDI story
ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วม อาทิ Kids Music Talents, Street Performance & Shows, บูธกิจกรรมสนุกๆ จาก รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และ นิทรรศการดนตรีแจ๊ส เป็นต้น

เชิญทุกท่านร่วมแต่งกายสไตล์วินเทจ มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ดนตรีแจ๊สในงาน Hatyai Jazz Festival 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์และเสาร์ที่ 1-2 มีนาคม 2567 บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 ช่วงแยกสุขใจ จนถึง แยกธนาคารออมสิน พวกเราพร้อมส่งมอบความสุขทางเสียงดนตรีแจ๊สให้กับทุกท่านแบบเต็มอิ่ม ตั้งแต่เวลา 16:00 – 23:30 น. เข้าชมฟรีตลอดงาน

ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook ของงาน และติดตามความเคลื่อนไหวของงานดนตรีได้ที่คอลัมป์ Back to earth

Hatyai Jazz Festival 2024 หาดใหญ่ สงขลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy