ขับรถสู่ปลายทางที่ไม่คุ้นเคยพร้อมซาวด์ร็อกบรรเลงกับ INSPIRATIVE ในเพลง ‘FOLLOW THE GPS’

by Nattha.C
217 views
INSPIRATIVE FOLLOW THE GPS news

นับเป็นข่าวดีสำหรับแฟนเพลงสายบรรเลงที่ต้องปรบมือต้อนรับการกลับมาของ INSPIRATIVE โพสต์ร็อคสัญชาติไทยในซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง ‘FOLLOW THE GPS’ ที่ส่งซาวด์ซิกเนเจอร์พร้อมเมโลดี้สวย ๆ กว่า 8 นาที คล้ายการขับรถมุ่งสู่ปลายทางที่ไม่คุ้นเคย

และหากจะนิยามภาคดนตรีของพวกเขาว่าเป็นเสียงเพลงที่ทรงพลังสูงแต่ล่องลอยซึมเซาราวกับตกอยู่ในภวังค์อย่างที่เคยเกิดขึ้นกับผลงานยุคแรก ๆ อาทิ ‘อุโมงค์เวลา’ จากอัลบั้ม Mysteriously Awake (2015) ‘พื้นที่ว่าง’, ‘สิ่งที่เหลือไว้’ (2018) และผลงานอื่น ๆ จวบจนปัจจุบันก็คงไม่ผิดนัก

กลับกันในเพลงนี้พวกเขาได้มอบความหวังและแสงสว่างให้แก่ผู้คนที่หลงทาง ด้วยจังหวะกลองคลอเบส สลับการสตรัมกีตาร์สุดเหงา พลิ้วไหวขนานตามริฟฟ์กีตาร์อีกตัวในช่วงครึ่งแรกของเพลง โดยแทรกแบ็คกิ้งแทร็กหรือไดอะล็อกช่วงคั่นกลางตามสไตล์อินสไปร์เรทีฟแบบที่เราคิดถึง ก่อนจะสะพัดซาวด์หน่วง ๆ ผ่านเอฟเฟคเสียงที่ฟุ้งกระจายแบบไม่ทันตั้งตัว และเฟดลงอย่างงดงาม

ไม่แน่ว่าสารที่พวกเขาอยากสื่อในครั้งนี้อาจเป็นการบอกว่า “จงเดินตามเสียงหัวใจที่เราเชื่อมั่นแม้มันจะนำพาไปสู่ประสบการณ์ที่เราไม่เคยพบเจอ” ถึงไม่ได้กลับมาในรูปแบบเต็มพิกัด แต่ก็แอบดีใจที่วงยังแอคทีฟอยู่ เตรียมใส่หูฟังเปิดเพลง ‘FOLLOW THE GPS’ ให้ดังสุดขีดได้แล้วที่นี่

+ posts

แบม นักเขียนน้องเล็กที่ชอบอ่านหนังสือและฟังเพลงในเวลาเดียวกัน อดีตเพจ Listenist

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy