วอร์มอัพรับความสดชื่นจาก Soft Pine ในเพลงใหม่ ‘I Thought I Could Be Alone’

by Nattha.C
490 views
Soft Pine I Thought I Could Be Alone news

พักความครึ้มจากเมฆฝนมาฟังเพลงในบรรยากาศสบาย ๆ น่าผ่อนคลายกับวงดนตรี Soft Pine สังกัด Sundae Records ที่กลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุดอย่าง ‘I Thought I Could Be Alone’ เนื้อหาน่ารักเอาใจคนขี้เหงาที่อยากได้ใครสักคนมาเติมเต็มส่วนขาดหาย

อินโทรเปิดด้วยกรูฟกลองของบูมและเบสไลน์สไตล์ picking ที่พอขึ้นกีตาร์ตัวแรกมาก็รู้เลยว่าซาวด์แบบนี้คือเอกลักษณ์ฉบับซอฟท์ไพน์ โดยเสียงร้องของเอ็กซ์จะมีความโทนดาวน์ฟิล relaxed คลอกับคอรัสจากไวกิ้งและริฟฟ์กีตาร์ชวนโยกเบาอีกตัวที่วิ่งเล่นเป็นกิมมิคอยู่ข้างหลัง

พวกเขายังเสริมองค์ประกอบเพลงป๊อบฉบับเจ้าต้นสนผ่านสำเนียงสแลคเกอร์ร็อกที่ส่งโซโล่ท่อนบริดจ์ให้ซุกซนขึ้นจากเอฟเฟค fuzz ก่อนจะดึงจังหวะ laid back นับห้องหนึ่งสองสาม กลับเข้าฮุคทิ้งทวนแบบกลมกล่อม ยิ่งช่วงสตรัมเน้นเมโลดี้กันอย่างพร้อมเพรียงคือเท่จริง

แอบสารภาพว่าเปิดไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งเพราะชอบมาก ระหว่างรอพบปะความเฟรชในรูปแบบใหม่จากอัลบั้ม ‘Another Half’ ที่จะปล่อยภายในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ มาฟังเพลง ‘I Thought I Could Be Alone’ เตรียมร่างกายและหัวใจไปด้วยกันที่ลิ้งค์นี้เลย

+ posts

แบม นักเขียนน้องเล็กที่ชอบอ่านหนังสือและฟังเพลงในเวลาเดียวกัน อดีตเพจ Listenist

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy