‘HOME EP’ ของดีจากโอกินาว่าที่อยากให้ลองฟัง

by Montipa Virojpan
362 views
HOME

HOME ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงหน้าใหม่ขวัญใจโชว์เคสเฟสติวัล เพราะก่อนหน้านี้ทีมงาน The COSMOS มีโอกาสได้รับชมการแสดงของวงดนตรีสามชิ้นจากโอซาก้าวงนี้ที่หลายงานในประเทศต่าง ๆ ทั้ง Zandari Festival ในเกาหลีใต้ AXEAN Festival ที่สิงคโปร์ และ LUCFest ที่ไต้หวัน แล้วพวกเราที่แบ่งกลุ่มกันไปทำงานต่างกรรมต่างวาระก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าของเขาดีจริง เพราะแม้ว่าเพลงจะเป็นป๊อปแทบทั้งสิ้น แต่เพอร์ฟอร์แมนซ์ของพวกเขาสอดแทรกซาวด์ดนตรีหลายแนวเข้าไป เจอได้ทั้งอินดี้ป๊อป อินดี้ร็อก ฮิปฮอป ไปจนถึงอิเล็กทรอนิกล้ำ ๆ และดรัมแอนด์เบส ทั้งลีลาของแต่ละคนยังยียวนชวนคนดูให้ต้องเต้นตามและสนุกไปกับพวกเขาได้เสมอ

HOME
HOME

HOME ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2020 ประกอบไปด้วย sei (ร้องนำ), o-png (โปรแกรมมิง) และ shun (กีตาร์) โดยอยู่ภายใต้สังกัด Amuse Inc พวกเขาปล่อยซิงเกิ้ลแรก ‘Lucy’ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2023 ตามด้วย ‘JOHJI’ และ ‘Maybe I Should Die With You’ จนเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา พวกเขาก็เพิ่งได้ฤกษ์ปล่อย EP ชื่อเดียวกับวงให้เราได้ฟังกัน ประกอบไปด้วยสามเพลงที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้และอีกสองเพลง ‘ai no uta’ (Love Song) และ ‘lululu’

Track By Track

‘Lucy’ เพลงจังหวะกระฉับกระเฉงที่ร้องเป็นภาษาอังกฤษกับซาวด์อินดี้ป๊อปช่วง 2010 กีตาร์แจงเกิ้ลชวนเต้น 

‘JOHJI’ ดนตรีเท่กับกีตาร์และลูปกลองฟุ้ง ๆ รวมถึงซาวด์คีย์บอร์ดที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงป๊อปในยุค 80 

‘ai no uta’ เพลงป๊อปช้ากับเสียงกีตาร์ผ่อนคลายแต่ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกเย้ายวน

‘Maybe I Should Die With You’ ดรีมป๊อปซินธิไซเซอร์ซาวด์ฉ่ำหูกับไลน์ประสานเสียงล่องลอย กีตาร์โซโล่ร็อก 80 ท้ายเพลงเป็นกิมมิก

‘lululu’ ป๊อปน่ารักที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงดูว็อป ฟีล ๆ โมทาวน์ 60 ฟิลลี่ซาวด์ 70 เสียงประสานอะไรไพเราะเสนาะหู แต่ไม่ลืมที่จะแฝงลูกเล่นสุดเพี้ยนและเท่ไว้ในเพลง อย่างการใช้ซาวด์อิเล็กทรอนิกและเสียง distortion ต่าง ๆ มาสร้างเมโลดี้ หรือโซโล่กีตาร์ท้ายเพลงก็มาเป็นสเกลบลูส์ แล้วใส่เสียงแตกเข้าไปฟังไปฟังมาอยู่ ๆ ท้ายเพลง sei ก็กรีดร้องออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เป็นเพลงปิดที่ชวนเหวอแต่ถูกใจเรามาก

ลองไปฟัง ‘HOME EP’ กันได้แล้วทุกสตรีมมิง และในปี 2024 พวกเขาจะได้แสดงที่โชว์เคสในบ้านเกิด Music Lane Okinawa เดือนมกราคม รวมถึงจะจัดปาร์ตี้เปิด EP กันในวันที่ 16 มีนาคม ที่ CIRCUS TOKYO และ 17 มีนาคม ที่ CIRCUS OSAKA ใครมีแพลนไปญี่ปุ่นก็ลองแวะกันไปได้

อ่านต่อ
เก็บตก Zweed N Roll, KIKI, H 3 F, Flower.far บินลัดฟ้าไปโชว์ของกันที่ AXEAN Festival 2023

+ posts

อิ๊ก นักเขียนสายดนตรีที่เกือบจะต้องวางมือ แต่คงหนีไม่พ้นเพราะยังอยากพูดถึงวงและเพลงดี ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy