PREP กับการมาไทยครั้งที่ 6 และความรู้สึกที่เชื่อว่า แฟนชาวไทยคือแรงผลักดันสำคัญที่พาพวกเขามาถึงจุดนี้

by McKee
268 views
PREP Getaway Phum Viphurit Live RCA

เราคือคนหนึ่งที่ตัดสินใจซื้อบัตร PREP ตอนที่เขามาครั้งแรก ตอนนั้นคิดแค่ว่าแกปล่อยแค่ EP ‘Future’ ที่มีแค่ 4 เพลงแล้วแกกล้ามาไทย ก็กล้าดูเว้ย แล้วมันก็กลายเป็นโชว์ที่ตราตรึงใจที่สุดที่เราจะไม่มีวันลืมเลยอีกคืนหนึ่ง ในทางกลับกันมันกลับจุดประกายความมั่นใจบางอย่างให้กับวงด้วยว่า ป็อปของพวกเขามาถูกทางแล้ว

วันศุกร์นี้จะเป็นครั้งที่ 6 แล้วที่พวกเขาจะได้กลับมาเจอแฟน ๆ ชาวไทย แต่ PREP ก็ยังดีใจที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง The COSMOS ได้พูดคุยกับ Tom ฟรอนต์แมนของวงผ่านอีเมล์ถึงคืนนั้นที่ Live RCA การทำงานเพลงกับ Phum Viphurit และความคิดถึงที่มีต่อแฟน ๆ ชาวไทย ใน Space Invader ครั้งนี้

สมาชิก PREP
Tom Havelock (ร้องนำ)
Llywelyn Ap Myrddin (คีย์บอร์ด)
Guillaume Jambel (กลอง)
Dan Radclyffe (กีตาร์)

PREP Getaway Phum Viphurit Live RCA

Tom: หลายอย่างเลยครับ ถ้าต้องเลือกก็คงเป็นความตื่นเต้น (buzz) และเอเนอร์จี้ของผู้คนกับสถานที่ที่นี่ และผมชอบต้มยำมาก

Llywelyn: มีหลายสิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับประเทศไทย แต่สิ่งที่ชอบที่สุดสำหรับผมน่าจะเป็นเพลงไทยครับ

Dan: ส่วนผมประทับใจอาหารที่สุด โดยเฉพาะส้มตำ ต้องระดับเผ็ดมาก!

Guillaume: อากาศที่นี่ยอดเยี่ยมเลยครับ โดยเฉพาะบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายและคึกคัก (hectic) ในเวลาเดียวกัน สำหรับชาวลอนดอนแล้วไอ้ความแตกต่างกันสุดขีดนี่แหละที่ผมชอบมาก

สิ่งที่เปลี่ยนไปหลัก ๆ เลยคือพวกเรามีเพลงพอที่จะเล่นโชว์เต็ม ๆ ได้แล้ว คอนเสิร์ตแรกของพวกเราตอนปี 2017 เรามีเพลงไม่พอจนต้องเล่นบางเพลงซ้ำสองรอบ ตอนนั้นเองทำให้เราตระหนักได้ว่าเพลงของพวกเรามันทำงานกับคนฟังจริง ๆ เพลงอย่าง Years Don’t Lie ที่มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ในฮอลล์คอนเสิร์ต ตอนเริ่มทำ PREP เราไม่เคยคิดเลยว่าพวกเราจะทำโชว์ได้ และตอนนี้มันคือสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด ตอนนั้นมันคือก้าวสำคัญสำหรับพวกเราจริง ๆ

มันแตกต่างกันทุกครั้ง แต่พวกเรารู้สึกตื่นเต้นกับครั้งนี้เป็นพิเศษ พวกเราทำเพลงใหม่กันมาตลอดทั้งปีนี้และพวกเราอดใจไม่ไหวแล้วที่จะได้เล่นเพลงใหม่ให้ทุกคนฟัง รอบนี้พวกเราก็มีวิชวลใหม่ ๆ ซึ่งเป็นอาร์ตเวิร์คจากอัลบั้มใหม่ของพวกเราด้วย อยากให้ทุกได้สัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นเต็ม ๆ เหมือนก้าวเข้ามาในโลกของ PREP เลย

PREP Getaway Phum Viphurit Live RCA

เรารัก อลิน แน่นอนพวกเรารัก HYBS พวกเขาซัพพอร์ตเราตั้งแต่มาเล่นที่กรุงเทพตอนปี 202 มันเลยดีมาก ๆ ที่ได้เจอกับเขาอีกครั้ง ถึงจะน่าเสียดายที่พวกเขายุบวงไปแล้ว แต่เราก็ดีใจที่พวกเขายังคงทำเพลงกันต่อไป มันน่าตื่นเต้นมากที่จะได้ขึ้นเวทีเดียวกับ อลิน อีกครั้ง

จริง ๆ พวกเราก็อยากทำนะ เดี๋ยวได้คุยกับเขาตอนอยู่หลังเวทีหลังจบโชว์แล้วมาดูกันว่าเขาจะว่ายังไง

1. ต้องพร้อมที่จะร้องเพลง 2. ต้องพร้อมที่จะเต้นด้วย 3. ต้องพร้อมที่จะร้องและเต้นไปพร้อมกับพวกเรา

พวกเราได้พูดคุยกับภูมินิดหน่อย อย่างที่คุณบอกว่าเขาได้ขึ้นมาแจมบนเวทีเดียวกับเขาและมันเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก คนดูก็สนุกกันสุดเหวี่ยง ทำให้เราคิดว่าควรจะต้องเข้าสตูดิโอกับภูมิซักหน่อยและดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมคิดว่าภูมิควรร้องท่อนแรก ซึ่งดึงดูดคนฟังได้ทันที และนั่นคือไดเรคชั่นที่เพลงจะไป มันเกี่ยวกับการพูดถึงเหตุการณ์ที่ไม่เป็นไปดังใจอย่างที่เคยเป็น และเราอยากจะหยุดพักบ้างเพื่อเติมพลังซักหน่อย

มันคือวันที่สนุกมาก พวกเราทำงานกันในสตูดิโอของ ปกป้อง Plastic Plastic ซึ่งเป็นที่ที่สวยมากในกรุงเทพ ล้อมรอบด้วยต้นไม้และสีเขียว สงบและผ่อนคลายมาก และภูมิเองก็เป็นคนที่เก่งมาก พวกเรามีวันที่ดีร่วมกัน กินข้าวและสนุกด้วยกัน และเพลงก็เสร็จสมบูรณ์โดยที่พวกเราไม่ต้องพยายามเลย

ยากเหมือนกันนะ เพราะเขามีเพลงเยอะมาก แต่ผมชอบกรูฟและอารมณ์ของเพลง Kiko’s Letter ในอัลบั้มล่าสุดของเขา พวกเราอาจจะทำอะไรซักอย่างที่น่าสนใจกับเพลงนี้ได้บ้าง

พวกเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับศิลปินคนอื่นเสมอ และมีเพลงที่ยอดเยี่ยมมากมายในประเทศไทย มีคืนเจ๋ง ๆ ที่เราออกไปดูคอนเสิร์ตในกรุงเทพเหมือนกัน หนึ่งในวงที่ติดอยู่ในใจเรามาตลอดตอนที่เราได้ไปแจมไนท์ที่ Studio Lum ติดกับค่าย Zudrangma Records ซึ่งมีสมาชิก The Paradise Bangkok Molam International Band มาเล่นแจมด้วย พวกเขาน่าทึ่งมาก ๆ

เรากำลังจะปล่อยเพลงใหม่เร็ว ๆ นี้ และพวกเราจะหยิบเพลงใหม่มาเล่นในโชว์นี้ด้วย ถ้าอยากฟังเพลงใหม่ก่อนใครก็มาเจอกันให้ได้

ประเทศไทยเป็นที่ที่พิเศษมากสำหรับพวกเรา พวกเราแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้กลับเจอกับทุกคน ครั้งแรกที่เราเล่นในกรุงเทพที่ Live RCA มันคือหนึ่งในคืนที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา เอเนอร์จี้ในฮอลล์วันนั้นมันสุดยอดมาก และทุกครั้งที่เรากลับมาเราก็รู้สึกแบบนั้นทุกครั้ง การซัพพอร์ตที่ได้รับมาจากทุกคนมามันน่าประทับใจมาก พวกคุณทำให้เราทำสิ่งนี้(เล่นดนตรี)ต่อไปได้ ขอบคุณมาก พวกเรารักคุณ รอไม่ไหวแล้วที่จะได้กลับไปกรุงเทพแล้วร้องเพลงกับทุกคนอีกครั้ง


ไปตะโกนร้องเพลงที่พวกเราชอบกับ PREP ให้สาแก่ใจอีกซักครั้ง กับ PREP Asia Tour 2024 in Bangkok โดยผู้จัดน่ารักทีมเดิมที่พาเขามาตั้งแต่ครั้งแรก Seen Scene Space พร้อมโชว์ที่พิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เจอกันให้ได้ศุกร์นี้ 3 พฤษภาคม ที่ Union Hall บัตรเหลือไม่เยอะแล้ว กดเลย >> Ticketmelon.com/sss/prep2024

PREP Getaway Phum Viphurit Live RCA
+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy