รู้จักเหล่านักรบบ้านอุ่นรัก ก่อนไปกรี๊ดด้วยกันในสนามรักกับงาน Oonrak Warriors Party

by McKee
261 views
Oonrak Warriors Party interview

ถ้าพูดถึงบ้านอุ่นรักแล้วก็คงนึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นโชวเน็นดี ๆ ซักเรื่องได้เหมือนกัน จากมิตรภาพลูกผู้ชายที่ชอบดนตรีเหมือนกันมาอยู่ด้วยกัน จนวันนี้พวกเขากลายเป็นวงดนตรีรุ่นใหม่แถวหน้าอย่าง Yew, Dept, และ Sherry รวมถึง 2 วงเพื่อนซี้อย่าง Television Off และ YEP MAY YEP ที่กำลังมาแรงสุด ๆ

จากบ้านเช่าธรรมดา ๆ หลังหนึ่ง กลายเป็นที่บ่มเพาะเพลงดี ๆ และความฝันของพวกเขา ซึ่งโชคดีที่ทุกคนก็ได้เป็นศิลปินเต็มตัวไปด้วยกัน พวกเขาจึงอยากฉลองมิตรภาพด้วยคอนเสิร์ตใหญ่เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่คอยซัพพอร์ตพวกเขาเสมอมา

Transmission วันนี้ เราอยู่กับแก๊งอุ่นรักที่จะมาแชร์ความทรงจำดี ๆ ในบ้านหลังนี้ ก่อนจะไปดูโชว์ของพวกเขาในคอนเสิร์ตสุดป่วนอย่าง ‘Oonrak Warriors Party’ ที่รวมทั้ง 5+1 วงไว้ในงานนี้แล้ว

แก๊งอุ่นรักรุ่นแรก

จุดกำเนิดแก๊งอุ่นรัก

แจ๊ค: เริ่มจากตอนที่เราเรียนมหาลัย ไม่อยากอยู่หอเลยหาบ้านเช่ากัน โดยสมาชิกมี 5 คน ทิ้ว พี Yew, เบนซ์ Dept, แจ๊ค SHERRY และ โจ ที่เคยเล่นกีต้าร์ให้ Dept ครับ เราตั้งกรุ๊ปแชทไว้พูดคุยกัน ทิ้วตั้งชื่อว่าบ้านอุ่นรัก หลังจากนั้นทุกคนก็เรียกที่นี่ว่าบ้านอุ่นรักครับ

แล้วแก๊ง Television Off กับ YEP MAY YEP มาตอนไหน

เบนซ์: จริง ๆ แล้วจำนวนสมาชิกของบ้านตามคนอาศัยถึงจะมีแค่ 5 คน แต่บ้านก็มีเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้ มานั่งเล่นตลอดเวลาที่เราเช่าอยู่ด้วยกัน มันเป็นแก๊งมากกว่า แล้วเพื่อนๆ TV OFF กับ YEP MAY YEP ก็เป็นแก๊งของพวกเราอยู่แล้ว รอบนี้เลยขาดพวกมันไปไม่ได้ครับ

ใครแสบสุดในบ้าน

เบนซ์: แสบสุดในบ้านก็ต้องไอพี Yew อยู่แล้วครับ มันชอบแกล้งคนอื่น ชอบพาเพื่อนไปทำอะไรพิเรน ๆ ปั่นๆคนอื่น แม้แต่อาจารย์ที่คณะมันยังไม่เว้นเลย มีครั้งนึงมันตื่นเต้นมากที่จะได้สมัครประกวดดนตรีในมหาลัย วงอื่นที่เข้าไปประกวดตั้งใจเล่นมาก แต่มันตั้งใจให้พวกผมเข้าไปปั่นงานโดยเฉพาะ

แจ๊ค: คืองานประกวดที่ว่า เค้าใช้การตัดสินด้วยการโหวตเท่านั้นครับ ยังไงเราก็ไม่ชนะอยู่แล้ว วงอื่นเค้ามากันจริงจังเลย แต่ด้วยความห้าวของวัยพวกเราเลยปั่นซะเลย เล่นอะไรกันก็ไม่รู้ เละ! 555555

เพลงแรกที่เกิดขึ้นในบ้านอุ่นรักคือเพลงอะไร

เบนซ์: โลกซึ่งไร้ลมหายใจของวันวาน ของ Yew ครับ เพราะพวกมันรวบรวมสมาชิกกันได้เร็วสุด เลยได้เปิดก่อน (หัวเราะ) แต่ละวงมีเพลงอะไรที่แต่งขึ้นในบ้านอุ่นรักบ้าง

แจ๊ค: ของผมคือทุกเพลงของ SHERRY ตั้งแต่เพลงแรก จนเพลงปัจจุบันเลยครับ เพราะผมยังอยู่ที่อุ่นรัก ยังไม่ได้ย้ายออก

เบนซ์: ทุกเพลงของ EP1 และ EP2

แจ๊ค: ส่วน Yew ก็น่าจะชุด Ep 1 และ Ep 2 ครับ

วีรกรรมในบ้านอุ่นรักที่ทุกคนไม่ลืม

เบนซ์: ไอพีเคยให้เดินต่อแถวเป็นรถไฟไปสั่ง McDonald ช่อง Drive thru แล้วพนักงานเขาก็ดันรับออเดอร์ด้วย 55555

พี: แต่ก่อนผมมีกีตาร์ Sterling JP สีดำอยู่ตัวนึง ซื้อไว้มาเรียนมาเล่นเพลงร็อค ๆ สาย Hero หน่อย แล้วพอไม่ได้เล่นพวก Hero แล้ว ก็เลยวางไว้ที่บ้านอุ่นรักเฉย ๆ ไม่ได้ใช้เลย แล้วมีอยู่วันนึง กลับบ้านมา ก็เจอกีตาร์ตัวเองมีลายมังกรอยู่ตรงบอดี้ ก็เลยตกใจ แล้วตอนนั้นก็เลยแกล้งทิ้วไปว่าแบบ เฮ้ย! มึงเอาไปทำแบบไม่ขอได้ยังไง แกล้งจนเพื่อนเครียดจะหาร้านทำสีใหม่ให้ สุดท้ายก็เลยเลิกแกล้งแล้วบอกว่าทีหลังบอกก่อนด้วย ดีที่ตอนเอาไปลงขาย มีรุ่นพี่ซื้อไปเพราะลายไม่เหมือนใคร (หัวเราะ)

แจ๊ค: ไอ้โจมันชอบแอบกินขนมในตู้เย็นครับ ถ้าขนมใครหายสันนิษฐานเลยว่าเป็นไอ้โจแอบกิน 55555

ความทรงจำที่ชอบที่สุดของทุกคนในบ้านอุ่นรัก

เบนซ์: ชอบทุกความทรงจำสมัยที่ยังเรียนอยู่ มันเหมือนทุกวันไปเล่นที่มหาลัย แล้วกลับมาเล่นที่บ้าน ก่อนจะหลับก็นอนคุยกันทั้งเรื่องซีเรียสและเรื่องตลก มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกมาก ๆ เดี๋ยวนี้เรียนจบแยกย้ายกันทำงานนาน ๆ เจอกันที ต่างคนต่างเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมันก็ไม่ได้มีเวลามาเล่นสนุกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

แจ๊ค: ผมตอบพาร์ทซีเรียสละกัน ผมชอบตอนที่ใครสักคนทำเพลง มันจะมีโมเม้นช่วยกันแชร์ไอเดียโดยไม่สนว่านี่เพลงของวงใคร เฮ้ย ซาวด์แบบนี้มันต้องทำแบบนี้นะ ท่อนนี้กูว่าทำแบบนี้ดีกว่านะ อะไรแบบนี้ครับ เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ๆ อีกเรื่องคือเราช่วยกันเรียนด้วยครับ คือการที่ใครขี้เกียจตื่นไปเรียนนี่ต้องโดนล้อแล้ว มหาลัยก็อยู่ใกล้ๆ มึงไม่ไปเรียนจริงดิ เรียนเรื่องนี้ไม่เข้าใจ งานอันนี้ถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวกูช่วย ดูเป็นแก๊งเด็กดีมั้ยครับ 5555

รูปหมู่บ้านอุ่นรักจากงาน Oonrak Christmas Party

OONRAK WARRIORS PARTY 2023 ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งอื่นยังไงบ้าง

เบนซ์: มันไม่น่าจะมีคอนเสิร์ตไหนแล้วครับ ที่ให้ดาบของเล่นเป็นของแถม แล้วเราเอาไปชูพร้อมกันตอนวงโชว์ งานนี้น่าจะเป็นงานเดียวที่จะทำให้ทุกคนได้สนุกเหมือนเรากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งครับ

แจ๊ค: โชว์พิเศษที่ทุกวงตั้งใจทำมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ความเป็นคอนเสิร์ตกึ่งปาร์ตี้ที่มีพวกเราลงไปจอยด้วยกับทุกคนนี่แหละ สนุกแน่นอน สาบาน!!

ถ้าทุกคนเป็นนักรบจริง ๆ จะมีฉายาว่าอะไรกันบ้าง

เฟิร์ส Televeion Off : โจนาธาน ซาสึเกะ แซ่เฉิน

แจ๊ค SHERRY : ไร้หัวใจ เธอขโมย

นน YEP MAY YEP : คู่แข่ง เจม บอนด์ 007  “ผม นน บวบ 003”

ทรัพย์ YEW : วิสุทธ์กษัตริย์

แจ๊ค: ผมว่าเราข้ามข้อนี้ดีกว่า ชักเริ่มมั่ว 555555

แอบสปอยหน่อยว่า Oonrak Super Band รอบนี้มีอะไรพิเศษมาโชว์

แจ๊ค: เพลงที่ทุกคนไม่คิดว่าเราจะเล่น เราจะเล่น ให้สมกับเป็น Super Band ต้องโชว์ลีลากันสักหน่อย!

Oonrak Super Band

ขอวงละหนึ่งเหตุผลที่ไม่ควรพลาดคอนเสิร์ตนี้เลย

แจ๊ค: SHERRY จัดเต็ม เอาแบบไม่ให้หายใจเลย ห้ามพลาดโอเคมั้ย!! แล้วผมว่าทุกวงอยู่ในช่วงกำลังพีค ทุกคนที่มาน่าจะจอยกับทุกเพลง และทุกวงครับ

ทรัพย์: เพราะเป็นการรวมตัวของชาวแก๊งแบบครบจริงๆ เลยอยากเชิญชวนทุกคนมาพบกับความปั่นป่วนของแก๊งบ้านนี้ครับ

นน: ไม่รู้จะได้เจอกันครบทุกวงแบบนี้อีกทีเมื่อไหร่หลาย ๆ วงที่คุณอยากดู อาจจะไม่ได้ดูรวมที่คอนเสิร์ตเดียวกันต่อกันแบบนี้ เพราะฉะนั้นมาเจอกันนะ

โบ๊ท: เดี๋ยวเฟิร์สจะไปเรียนต่อทำซูชิที่อเมริกา 2 วัน อาจจะเป็นคอนเสิร์ตนี้สุดท้ายของเดือนนี้ครับ

ซื้อบัตร ‘Oonrak Warriors Party’ ที่แอพพลิเคชั่น The Concert หรือ bit.ly/ORW23 เจอกันวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 JJ HALL ชั้น 6

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy