KIKI, H3F, Flower.far และ Zweed n’ Roll ตัวแทนจากไทยไป AXEAN Festival 2023 งาน music showcase ที่ใหญ่ที่สุดใน SEA

by McKee
351 views
AXEAN FESTIVAL 2023 poster news

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่สี่แล้ว กับ AXEAN FESTIVAL 2023 หนึ่งในงาน music showcase ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเกิดขึ้นจากการร่วมมือของคนในซีนดนตรีทั่วอาเซียนที่อยากจัดงานส่งออกดนตรีของพวกเขาขึ้นไปสู่แถวหน้าบนเวทีโลก พร้อมสร้างเครือข่ายซัพพอร์ตซีนดนตรีของกันและ

อีกหนึ่งงานเรือธงที่จะช่วยผลักดันให้สิงคโปร์กลายเป็น hub ของซีนดนตรีเอเชียได้จริง ๆ ซึ่งไม่ได้รองรับแค่ Taylor Swift แต่ยังรวบรวมศิลปินรุ่นใหม่จากทั้งภูมิภาคที่อาจก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินระดับโลกในอนาคตมารวมกันที่นี่ด้วย

พาย—ปิยะพงษ์ หมื่นประเสริฐดี ผู้อยู่เบื้องหลังซีนดนตรีนอกกระแสไทยและเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งงานนี้ ยังคงมุ่งมั่นทำลายกำแพงของภาษา พร้อมเชิญชวนศิลปิน คนในอุตสาหกรรมดนตรีหรือคนชอบฟังเพลงจากทั่วโลกมาเฉลิมฉลองวัฒนธรรมเอเชียที่ไม่เหมือนใคร และแบ่งปันเสียงดนตรีด้วยกัน

“มีดนตรีที่ยอดเยี่ยมมากมายในโลกที่ไม่มีใครสังเกตเห็นและยังไม่ได้ถูกค้นพบ เราจึงต้องการสร้างและขยายชุมชนของคนรุ่นใหม่ที่รักในการค้นพบเพลงใหม่ ๆ ที่ไม่สนใจว่าจะมาจากไหนหรือร้องเป็นภาษาอะไร แล้วพร้อมที่จะเปิดหูเปิดใจ รับฟังและเคลื่อนไหวไปกับดนตรี และในปีนี้เราตัดสินใจที่จะทำลายอุปสรรคของการค้นพบด้วยการเปิดให้ทุกคนเข้าฟรี และบริจาคเงินตามจิตศรัทธา เพื่อสนับสนุนให้เราได้จัดงานดี ๆ แบบนี้ต่อไปอีกในทุก ๆ ปี” — พาย

โดยปีนี้ก็มีวงไทยได้ไปเฉิดฉายบนเวทีระดับโลกนี้ด้วยกันถึง 4 วง ได้แก่ KIKI อิเล็กทรอนิกป๊อปสุดจี๊ดจ๊าดจาก Parinam Music, H3F บลูส์ที่ก่อกำเนิดจากสายน้ำแห่ง NewEchoes, Flower.far สาว r&b สำเนียงเป็นเอกลักษณ์บ้าน YUPP! และ Zweed n’ Roll วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกขวัญใจเด็กอินดี้จาก Warner Music Thailand

นอกจากนี้ยังมีวงจากประเทศเพื่อนเราอีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้ง Shye จากสิงคโปร์ Oh Flamingo! และ Ena Mori ฟิลิปปินส์ DVY จากอินโดนีเซีย Polarix จากกัมพูชา และอีก 20 กว่าวงที่จะได้ดูสด ๆ ในงานนี้

ปีนี้งานจัดที่ Goodman Arts Centre ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 28-29 ตุลาคม ซึ่งงานนี้เข้าฟรี! กดรับตั๋วได้ที่ axeanfestival2023.peatix.com แล้วจองตั๋วเครื่องบินรอเลย เป็นอีกหนึ่งงานที่เปิดหูเปิดตาคนชอบฟังเพลงได้ดีแน่นอน หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://axeanfestival.com/

AXEAN FESTIVAL 2023 poster
AXEAN FESTIVAL 2023 Poster

Maho Rasop Festival 2023 เปิดไลน์อัพ batch แรก มาทุกวงที่ทุกคนเรียกร้อง IDLES, Alvvays, Alex G และโชว์คุณภาพแน่น ๆ ทั้งเทศและไทย

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy