Bangkok Music Venue 2024 อัพเดตเวนิวคอนเสิร์ตหรือร้านที่นักฟังเพลงต้องไปประจำปี

by Montipa Virojpan and McKee
2.1K views
Bangkok Music Venue Live Music Venue Club Listening Bar คอนเสิร์ต

New Year, New Me ปีนี้ใครตั้งปณิธานว่าอยากจะไปคอนเสิร์ตให้เยอะขึ้น หรืออยากลองหาร้านฟังเพลงใหม่ ๆ ไปดู ก็ไม่ต้องไปเสิร์ชหาให้เหนื่อย เพราะทีมคอสมอสรวบรวมร้าน Live Music หรือสถานที่เจ๋ง ๆ ไว้แล้ว โดยเลือกจากเวนิวที่จัดคอนเสิร์ตศิลปินนอกกระแส LIVE MUSIC VENUE รวมถึงร้านที่เปิดเพลงนอกกระแสหรือแนวดนตรีที่ไม่เหมือนใครทั้ง CLUB และ LISTENING BAR สำหรับใครที่อยากออกไปฟังเพลงดี ๆ รู้จักศิลปินใหม่ ๆ ชวนทุกคนมาอัพเดตเวนิวที่น่าสนใจในปีนี้กันหน่อย

เวนิวใหม่ที่เพิ่งเปิดได้แค่ปีเดียว ที่เป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากในซีนอินดี้อย่างรวดเร็ว เพราะมีคอนเสิร์ตเกือบทุกวัน รวมถึงความหลากหลายทางแนวดนตรี ตั้งแต่รุ่นใหม่ไปจนถึงรุ่นใหญ่ รวมถึงวงต่างประเทศที่แวะเวียนมาทุกเดือน แล้วยังมีอีเว้นต์เกี่ยวกับดนตรีมากมาย กลายเป็นเวนิวใหม่ใจกลางพระราม 4 ที่ทุกคนต้องเคยไปซักครั้ง ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยากเลย และยังเป็นไม่กี่เวนิวที่ไม่จำกัดอายุอีกด้วย

Google MapFacebookInstagram

เวนิวอีกแห่งที่มาแรงสุดสุด จากการแวะเวียนมาของวงต่างประเทศไม่ขาดสาย รวมถึง facility ในฮอลล์ที่ตกแต่งได้สวยงามดูดีและชุดไฟกับเครื่องเสียงที่ครบครันช่วยผลักดันให้คอนเสิร์ตที่นี่ยิ่งน่าประทับใจเข้าไปอีก และยังเป็นที่ที่สายร็อกฮาร์ดคอร์มารวมตัวกันบ่อย ๆ ด้วยวงอันเดอร์กราวเจ๋ง ๆ อีกมากมาย แม้จะไกลจากเมืองนิดหน่อยแต่คุ้มค่าที่เดินทางมาแน่นอน

Google MapFacebookInstagram

เวนิวน่ารัก ๆ ของ พี่ป็อก Stylish Nonsense บนเส้นลาดพร้าว ภายนอกพวกเขาฟังชั่นตัวเองเป็นบาร์ที่นัดรวมตัวของนักฟังเพลง มีซีดีและสินค้าของศิลปินวางขายให้เราช็อปกัน ส่วนด้านในมีพื้นที่ขนาดกระทัดรัดไว้จัดไลฟ์มิวสิค เป็นเซฟโซนให้กับสายอิเล็กทรอนิก ศิลปินอะนาล็อกซินธ์และศิลปินทดลอง กลายเป็นคอมมูนิตี้สำหรับดนตรีทางเลือก พร้อม Jam Session และเวิร์คช็อปเกี่ยวกับเครื่องดนตรีแปลก ๆ มากมาย ใครอยากเสพดนตรีใหม่ ๆ ลองแวะมาที่นี่ซักครั้ง

Google MapFacebookInstagram

Method to My Madness

เพิ่งรีโนเวตไปได้ไม่นานสำหรับบ้านของเหล่าคออินดี้ที่อยู่มาอย่างยาวนานอีกเหมือนกันในย่านลาดพร้าว พบกับดีเจหลากแนวที่จะมาประจำการทุกสัปดาห์ตั้งแต่พุธถึงอาทิตย์ แต่ที่มักจะพบได้บ่อย ๆ ก็อินดี้ 2000s บริตป๊อป 90s ไปจนถึงเพลงไทยอินดี้ในวันวานที่เราคิดถึง ฟังก์ กรูฟก็มี บางทีลูกทุ่งก็มา

Google MapFacebookInstagram

Uniek A.M.

อิซากายะหมาขี้แพ้ที่ปิดไปสักพัก ได้รีแบรนด์ตึกเดิมของตัวเองให้กลายเป็นร้านกินดื่มที่มีเมนูแสนอร่อยและค็อกเทลให้บริการ ร่วมด้วยดีเจที่ขนเอาไวนิลแรร์ ๆ มาเปิด วันก่อนนั้นมีอีเวนต์น่าสนใจมากที่ดีเจจาก Brook Records เอาคอลเล็กชันตัวเองมาเปิด แล้วคนที่ฟังถ้าเกิดชอบเพลงไหนก็สามารถขอซื้อและต่อรองราคาได้เลย ส่วนชื่อร้านก็เกิดจากการสลับหัวท้ายลำดับตัวอักษรนั่นแหละ (ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าต้องอ่านว่าอะไร)

Google MapFacebookInstagram

เวนิวชื่อดังใจกลางสยามที่เดินทางสะดวกที่สุดในลิสต์นี้ ผู้นำเทรนด์ Live House มาสู่กรุงเทพ ตั้งแต่โปรเจกต์ Bud Livehouse จนถึง Lido Livehouse ที่รวบรวมวงไทยเจ๋ง ๆ ไว้ให้ทุกคนได้ดูในราคาย่อมเยา และด้วยขนาดฮอลล์ที่กำลังพอดี ก็ดึงดูให้ศิลปินที่กำลังดังมาโชว์ที่นี่ด้วย แถมยังได้ต้อนรับวงอินดี้แถวหน้าจากต่างประเทศมากมาย เป็นศูนย์รวมของคนชอบฟังเพลงอีกแห่งที่ต้องไปเกือบทุกอาทิตย์

Google MapFacebookInstagram

บาร์ที่อยู่คู่ย่านทองหล่อมาอย่างยาวนาน โด่งดังในการมีทั้งไลฟ์ซึ่งนำเสนอดนตรีหลากแนวตั้งแต่เวิร์ลมิวสิก ดนตรีทดลอง และหมอลำร่วมสมัยหาดูยาก Paradise Bangkok Molam International Band, Apichat Pakwaan, YAAN, Noxnoi หรือ Toomtern Molam Group ก็เคยมาเล่นแล้วทั้งสิ้น ส่วนดีเจก็มีทั้งดิสโก้ ฟังก์ เทคโน และไวนิลเซ็ตผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แล้วพวกเขาก็ขึ้นชื่อใน house liquor เหล้าดองจากหลากผลไม้ไทยด้วย

Google MapFacebookInstagram

เคียงคู่อยู่ข้างสะพานท้ายซอยทองหล่อ บ้านอีกหลังของนักดนตรีอันเดอร์กราวด์หลากหลายแนวทั้งฮาร์ดคอร์ ชูเกซ อัลเทอร์เนทิฟ ฮิปฮอป แจ๊ส ร็อก เรียกได้ว่าเปิดมาก ๆ กับการให้โอกาสวงเหล่านี้เฉิดฉาย บางวันเขามีเป็นคัฟเวอร์ไนต์และเดี่ยวไมค์ด้วยเหมือนกัน

Google MapFacebookInstagram

เป็นเวนิวที่ให้บรรยากาศที่เราคิดถึงที่สุด เพราะเขาโอเปอเรตเป็นร้านเหล้าแต่ก็ยังคัดเลือกวงอินดี้เจ๋ง ๆ มาเล่นด้วย ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปร้าน Play Yard เหมือนกัน (แถมชื่อยังคล้ายกัน) ซึ่งร้านอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีอาหารเครื่องดื่มพร้อม แล้วก็มีวงดี ๆ แวะเวียนมาเล่นทุกสัปดาห์เหมือนกัน เป็นอีกที่ที่แนะนำให้ทุกคนลองไปซักครั้ง

Google MapFacebookInstagram

อ่อนนุชจะลุกเป็นไฟเสมอเมื่อวงร็อกและอัลเทอร์เนทิฟมารวมตัวกันที่ไลฟ์เฮาส์แห่งนี้ มีเฟสติวัลเพลงไซเคเดลิกร็อกอย่าง Psy Out มาจัดอยู่หลายครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นสตูดิโอของทอมมี่ชื่อ TMM Studio และห้องซ้อมของศิลปินตัวแรงหลายคนด้วย

Google MapFacebookInstagram

หลังจากที่เป็นบ้านหลังแรกให้กับศิลปินอันเดอร์กราวด์มากหน้าหลายตามาอย่างยาวนาน และต้องเลิกจัดการแสดงไปพักนึงเพราะเพื่อนบ้านสุดน่ารัก ล่าสุดเพื่อนบ้านได้ย้ายออกไปแล้วจึงเป็นการคืนความสุขให้สังคม สามารถมารับชมวงฮาร์ดคอร์ อิเล็กทรอนิก ทดลองหน้าใหม่ ๆ ได้ที่นี่ บางทีเขามีกิจกรรมแบบเดี่ยวไมโครโฟน comedy night หรือฉายหนังด้วย ลองติดตามดู

Google MapFacebookInstagram

แม้คลับชั้นบนจะเพิ่งปิดตัวไป แต่ชั้นล่างก็ยังมีดนตรีสดทุกสุดสัปดาห์ และมีไลฟ์แบนด์เจ๋ง ๆ แวะเวียนมาเล่นอยู่บ่อย ๆ นอกจากวงไทยเท่ ๆ แล้วก็มีวงต่างประเทศอย่าง Black Lips, Oscar Jerome, Benny Sings, และ Pete Doherty จาก The Libertines มาเล่นแล้วทั้งสิ้น แต่ตอนนี้เขาก็โยกอีเวนต์ดีเจมาร่วมเล่นในชั้นนี้ด้วยแล้วเหมือนกัน

Google MapFacebookInstagram

พวกเขาซ่อนตัวอยู่ สามเสน13 แถวดุสิต เวนิวเล็ก ๆ ที่คนยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่เหล่านักดนตรีและคนชอบฟังเพลงทดลองและดนตรีทางเลือก ทุกเดือนจะมีอีเว้นต์เกี่ยวกับดนตรีที่แตกต่างมากมาย ภายในบรรยากาศอบอุ่นมีขายเครื่องดื่มพร้อม

Google MapFacebookInstagram

คลับลับที่ไม่ลับอีกต่อไปในย่านลาดพร้าว เพราะเป็นแหล่งรวมเพื่อนพ้องและความบันเทิงตั้งแต่ช่วงโควิด จนกลายมาเป็นคลับยอดนิยมที่จะได้แดนซ์ไปกับเพลงจากดีเจแถวหน้าของไทยมากมายตลอดคืน แนวเพลงที่จะได้ฟังก็มีตั้งแต่เทคโน เทคเฮาส์ ดีปเทค สนุกกันได้ยาวๆ ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ที่เขาเป็นทั้งบาร์ค็อกเทลและบางทีก็มี listening session หรือ talk ให้ได้มาร่วมสนุกกันในช่วงกลางวันด้วย

Google MapFacebookInstagram

Irie Bangkok – Jerk, Tunes & Tingz

ใครสาย Drum n Bass น่าจะไม่พลาดที่นี่ เพราะเขาลงรากลึกไปถึงวัฒนธรรมจาไมกัน ที่มีอิทธิพลมาก ๆ ในซีน Jungle, Drum n Bass ในสหราชอาณาจักร ยกมาให้ที่นี่ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และดีเจ Roots, Dub, Reggae, UK Bass แบบถึงเครื่อง

Google MapFacebookInstagram

คลับเล็ก ๆ ที่ไม่หลับใหล ซ่อนตัวอยู่ในซอยที่เชื่อมต่อเอกมัย-ทองหล่อ พบกับดีเจอิเล็กโทร เทคโน เบรกบีต เวิร์ลมิวสิกได้ทุกสัปดาห์ และบางครั้งพวกเขาก็มีไลฟ์แบนด์ หรือกีตาร์ลูป และ experimental ไปแสดงด้วยเหมือนกัน

Google MapFacebookInstagram

ที่ชั้นบนของ 72 Courtyard ทองหล่อ เป็นที่ตั้งของอีกบาร์ที่อยู่คู่ทองหล่อมาอย่างยาวนาน BEAM มีการรีโนเวตและปรับเปลี่ยนรูปแบบอยู่เรื่อย ๆ จนล่าสุดกลายมาเป็น super club ที่มี 3 ห้องและดีเจมากหน้าหลายตาและหลากแนวดนตรีแวะเวียนมาตลอดทั้งสุดสัปดาห์ แต่จะเลือกเข้าห้องไหนดี? สูตรของเราคือ นั่งจิบและโยกไปกับเพลงชิลเท่ใน Beam Lounge ด้านล่าง แล้วเข้าไปเจอความดิบในห้องเล็กของ Beam Bar และต่อกันใน mainroom หรือ Beam Club ด้านบนสุดให้เบสสะท้านใต้ฝ่าเท้าเราจนรู้สึกได้ (สไตล์เพลงอาจเปลี่ยนตามไลน์อัพแต่ละวัน ลองเช็กกันดูอีกที)

Google MapFacebookInstagram

คลับใหม่เจ้าของเดียวกับ Beam Club ทองหล่อ คราวนี้มาเปิดที่ใจกลางสาธร อยู่บนชั้น 6 ของตึก Mahanakhon CUBE จัดเต็มทั้งซาวด์ซิสเท็มที่คนรักดนตรีจะไม่ผิดหวัง กับค็อกเทลในเลาจน์ที่ได้มือชงอดีตทีม Teens of Thailand มาคุมคุณภาพ งานนี้เต้นเพลินไปพร้อมจิบดริงก์ไปพลาง ๆ

Google MapFacebookInstagram

เคยได้ยินกันไหม เรื่องราวของบาร์นี้ที่ว่าเมื่อเข้าไปแล้วจะกลับออกมาไม่ได้ เพราะคุณจะหลงอยู่ในวังวนเพลงร็อกแบบไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน! สิ่งนั้นเกิดขึ้นกับเราจริง ๆ เมื่อบาร์สีแดงฉานนี้พร้อมเปิดเพลงหนักกระแทกรูหูคุณทุกค่ำคืน ผลัดเปลี่ยนทุกแนวร็อกที่พอจะนึกออกให้ได้ฟังกันแบบลั่นทุ่ง มาหมด อีโม ชูเกซ พังก์ ฮาร์ดคอร์ J-Rock นิวเวฟ โกธิก ร็อกแอนด์โรล 50s ก็มีนะพี่ แล้วมันเพลินแบบว่าคนดูดบุหรี่ในบาร์ได้ ตะโกนแหกปากร้องไปกับเพลงนั้น ๆ ได้ สนุกจนไม่อยากกลับบ้าน รู้ตัวอีกทีก็เช้าแล้ว…

Google MapFacebookInstagram

Long Play Music and Bar

ชั้น 2 ของ Josh Hotel อารีย์ ที่เคยเป็น Cinima Club ถูกเปลี่ยนให้เป็นไวนิลบาร์ มีการจัดธีมในแต่ละคืน และมีดีเจรับเชิญเป็นศิลปินในวงการที่มีคอลเล็กชันแผ่นเสียงของตัวเองไปแบ่งปันกันฟัง

Google MapFacebook

สเปซที่เรียกตัวเองว่าเป็น Co-Playing Cafe ตั้งอยู่ที่ชั้นบนของจุดที่ถ้าใครข้ามสะพานตรงตลาดน้อยจะต้องเห็นอาคารโบราณสีส้มตระหง่านอยู่ตรงหัวมุมเสมอ อาคารชัยพัฒนสินตรงนั้นถูกรีโนเวทกลายเป็น The Corner House Bangkok และมีที่แห่งนี้อยู่ โดยในนั้นก็มีทั้ง listening room/ vinyl library ที่เราหยิบแผ่นเสียงยุคเก่ามาฟังตัวใครตัวมันได้ แล้วก็มีจอกับคอนโซลให้เราเล่นเกมกับเพื่อน ๆ ได้ด้วย บอกเลยเป็นอีกที่ที่เข้าแล้วออกไม่ได้เหมือนกัน

Google MapInstagram

ห้องทดลองทางเสียงและ listening room ย่านนางเลิ้งที่เป็นบ้าน (จริง ๆ ) เปิดประตูต้อนรับเพื่อน ๆ และคนที่หลงใหลในทุกรูปแบบของเสียงได้มาเปิดประสบการณ์ดนตรีหลากสไตล์ ไม่ได้มีแค่ดีเจเซ็ต บางทีเขามีการทำเพลงและวิชวลด้วยการเขียนขึ้นมาจากโค้ดแบบ algorave หรือต่อโมดูลาร์ซินธิไซเซอร์ให้ดูกันสด ๆ ด้วย

Google MapFacebookInstagram

อ่านต่อ SYNAP [home/lab] คอมมิวนิตีคนรักดนตรีไฟฟ้า ชุบชีวิตย่านนางเลิ้งให้มีชีวิตชีวา

บาร์ค็อกเทลที่อยู่ชั้นชั้นของอาคารเดียวกันกับ DeCommune ที่เจ้าของก็คือคุณก้อง อดีตสมาชิกวงอัลเทอร์เนทิฟร็อก Goose ที่หลังจากเขาไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาก็กลับมาเปิดบาร์ของตัวเอง โดยได้เอาประสบการณ์บาร์เทนเดอร์จากที่นั่นมาดัดแปลงให้เข้ากับบริบทไทย ๆ อย่างเช่นเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากขนมไทย และใช้สมุนไพรหรือผลไม้ไทยเป็นส่วนผสม ในบางวันเขาจะมีดีเจมาเล่นเพลงแอมเบียนต์ไปจนถึงดีปเทคให้ฟังกันระหว่างจิบด้วย

Google MapFacebookInstagram

Clutch Bar

Listening bar ใหม่ล่าสุดในย่านเจริญกรุงที่อยู่ชั้นบนของ The Warehouse ซึ่งเป็นที่กินดื่มใหม่ในโซนตลาดน้อย มีคอลเล็กชันไวนิลเจ็บ ๆ และระบบเสียงสะใจคนรักการฟังเพลง นอกจากนี้พบร้านวินเทจและบาร์หรือร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีทั้ง Pizza Maru, Buenazo, Wua, Henry Fry’s และ Sor’s sliders

Google MapInstagram

อีกร้านที่เจ้าของก็เป็นหนึ่งในทีมโปรโมเตอร์ Have You Heard? ที่เปิดเป็นบาร์และร้านขายแผ่นเสียงเล็ก ๆ ย่านเจริญกรุง โดยความเด็ดคือบาร์เทนเดอร์ที่นี่เขาเป็นดีเจด้วย พบกับเกสดีเจที่แวะเวียนมาทุกสุดสัปดาห์กับเพลงคลับหลากแนวตั้งแต่เทคโน เฮาส์ UKG เบรกบีต บางทีเขาก็มีเอาคอลเล็กชันเพลงไทยเก่า ๆ ยุคนวลนางมาเปิด ส่วนเครื่องดื่มก็เด็ดไม่แพ้กันเพราะเขาเน้นสายหมัก พวกคอมบุฉะรสชาติต่าง ๆ หรือทาปาเช่ (สับปะรด) ที่เอามาผสมเป็นค็อกเทลก็ฉ่ำมาก ช่วงนี้ด้านบนมี Bangkok Community Radio มาเปิดสถานี ลองเช็กตารางดูว่ามีใครไปเล่นกันบ้าง

Google MapFacebookInstagram

เจ้าของเดียวกับ Siwilai City Club โดยที่นี่อยู่ที่ Central Original เจริญกรุง ไม่ไกลจาก Entertainment Project นัก ที่นี่เขาจะมีห้องด้านล่างที่เน้น live music เป็นแจ๊ส ส่วนด้านบนเป็นไวนิลบาร์และอีเวนต์ชวนดีเจรับเชิญสายฟังก์ กรูฟ มาเปิดอยู่บ่อย ๆ

Google MapFacebookInstagram

ที่นี่เป็นเหมือน social club ที่แรก ๆ อยู่ที่ Central Embassy เคยมีอีเวนต์ดนตรีแบบที่เอาดีเจชั้นนำอย่าง Four Tet มาเล่นแล้ว แม้ช่วงนี้อีเวนต์จะดูเงียบ ๆ แต่ก็ยังแวะไปกินบรรยากาศตึกระฟ้าในเมืองได้

Google MapFacebookInstagram

ใหม่ล่ามาแรงย่านทองหล่อ เจ้าของเดียวกับสองที่ด้านบน ที่นี่เขาพยายามผลักดันเรื่องการรีไซเคิลและลดขยะเพราะด้วยโครงสร้างใด ๆ เขาก็ใช้ขยะพลาสติกมาแปรรูปทำเป็นวัสดุตกแต่ง ส่วนแนวเพลงก็สุดทางสมชื่อ ขนาดงานเปิดยังเชิญป๋า Goldie ตำนานดรัมแอนด์เบสมาเจิมประเดิมเป็นโชว์แรก

Google MapFacebookInstagram

หลังจากที่เปลี่ยนเครื่องเสียงยกเซ็ตและขยายที่นั่งให้ได้รับฟังเพลงก็เน้น ๆ กว่าเดิม listening bar เล็ก ๆ แสนอบอุ่นก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนอีกครั้ง ด้วยคอลเล็กชันแผ่นเสียงที่มีเพิ่มมาทุก ๆ เดือนจากทีมงาน Have You Heard? แค่เห็นชื่อก็การันตีได้เลยว่าซีเล็กชันที่หมุนเวียนไปในแต่ละวีคก็มีไม่ซ้ำ ถูกใจชาวอินดี้ อัลเทอร์เนทิฟอย่างแน่นอน ที่พลาดไม่ได้เลยคือทุกคนจะตั้งตารอ Listen Punk! หรือพังก์ไนต์ที่พวกเขาจะเปิดเพลงไม่เกรงใจเพื่อนบ้าน (ล้อเล่นนะ)

Google MapFacebookInstagram

Modern-Day Culture

Listening Bar ที่ซ่อนตัวอยู่ชั้นบนสุดของอาคารแห่งหนึ่งในย่านเอกมัย มี DJ Nanzie คอยประจำการอยู่แทบทุกสัปดาห์ คอลเล็กชันเขาละลานตาสุด ๆ กับแนวฟังก์ แจ๊ส กรูฟ และดริงก์ของเขาเองก็ไม่ธรรมดา ว่ากันว่าถ้าขึ้นไปแล้วก็ลงมายากเพราะพวกเขาจะเปิดเพลงเด็ด ๆ และชงเหล้าดี ๆ ไม่ยอมให้คุณกลับบ้านง่าย ๆ

Google MapFacebookInstagram

สถานีวิทยุที่ออกอากาศสด ๆ ทางออนไลน์ทุกสุดสัปดาห์ที่เดิมเคยอยู่ชั้นบนสุดของ The Commons Saladaeng ตอนนี้ขยับมาอยู่ที่ชั้นบนของร้าน Green Ape RCA ในบรรยากาศ shophouse ดิบ ๆ เต้นกันได้แบบสุดเหวี่ยง พร้อมด้วยดีเจรับเชิญจากทั้งไทยและทั่วโลก เหมือนเป็นพื้นที่เปิดโอกาสให้ดีเจหน้าใหม่และอันเดอร์กราวด์มาปล่อยของกันตั้งแต่แนวฮาร์ดเทคโน ดรัมแอนด์เบส ทรานซ์ แล้วแต่ใจจะปรารถนา

Google MapFacebookInstagram

ใหม่ล่ามาแรงย่านอ่อนนุช กับคราฟต์เบียร์บาร์และกัญชาที่เจ้าของคือสมาชิกวง Hariguem Zaboy นั่นเอง พวกเขามักจะมี movie night ฉายหนังหาดูยาก ไปจนถึงเกสดีเจหยิบคอลเล็กชันแผ่นเสียงมาแบ่งปันกันฟัง และนาน ๆ ทีก็จะมีวงสดมาเล่นด้วย

Google MapFacebookInstagram

ในลิสต์นี้เราเลือกร้านที่เราเคยไปและเราชอบมาก ๆ อาจจะตกหล่นร้านที่พวกคุณชอบไปบ้าง ก็ช่วยแนะนำร้านที่พวกคุณชอบให้เรารู้จักบ้าง เราจะได้เอามาเขียนแนะนำต่อไปด้วย

+ posts

อิ๊ก นักเขียนสายดนตรีที่เกือบจะต้องวางมือ แต่คงหนีไม่พ้นเพราะยังอยากพูดถึงวงและเพลงดี ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy