ROMY ‘Mid Air’ Listening Party at Freaking Out the Neighborhood

by Montipa Virojpan
886 views

ชอบจริง ๆ ที่ช่วงนี้มีงาน Listening Party งานเปิดเพลงจากอัลบั้มใหม่แกะกล่องของศิลปินต่างประเทศคนโปรดเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ตามบาร์และร้านขายแผ่นเสียงทั่วกรุงเทพ ฯ อย่างที่ผ่านมาเราน่าจะเคยได้ยินงานลักษณะนี้เกิดขึ้นที่ร้าน CD Cosmos ที่เริ่มภารกิจ Make รัชโยธิน Great Again มาได้สักระยะ รวมถึง Freaking Out the Neighborhood บาร์สุดชิลใจกลางสุขุมวิทกับเครื่องเสียงจริงจังระดับ hi-fi ชัดทุกย่าน และแต่ละงานก็มีแฟนเพลงของศิลปินคนนั้น ๆ ตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น 

ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Freaking Out the Neighborhood ก็มีงานของ Romy สมาชิกจาก The XX ที่คลอดโปรเจกต์เดี่ยวออกมาเป็นคนสุดท้ายตามเพื่อน ๆ อย่าง Jamie และ Oliver มาติด ๆ ซึ่งเพลงของเธอในอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ‘Mid Air’ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแต่ประการใด แถมยังนำเสนอซาวด์ใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นมาให้เราได้ขยับโยกย้ายกันสนุกตลอดคืน

ฟัง ‘Mid Air’ จาก Romy ได้ ที่นี่

ROMY ‘Mid Air’

7 กันยายน 2566

ต้องยอมรับว่า Freaking Out the Neighborhood เป็นหนึ่งใน listening bar ที่คุ้นเคยสำหรับนักฟังเพลงและติดท็อปลิสต์แหล่งฟังเพลงดีคุณภาพเสียงเป็นเลิศในกรุงเทพ ฯ ไประยะนึงแล้ว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้สามพาร์ตเนอร์ที่รักในเสียงเพลงแบบสุด ๆ อย่างเจมส์ เบส และ กิ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังวงการโปรดักชันเฮาส์ แฟชัน และที่รู้จักกันดีในฐานะโปรโมเตอร์คอนเสิร์ตต่างประเทศแนวหน้า Have You Heard? ที่นอกจากจะขยันเพิ่มจำนวนไวนิลในคอลเล็กชันส่วนตัวของตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ก็ได้เปลี่ยนระบบเสียงใหม่ทั้งร้าน กับลำโพงวินเทจ JBL 4344s ที่ฟังได้ละเอียดยิบทุกย่านเสียง แบบที่เนิร์ด audiophile ต้องมาเกาะหน้าบาร์เงี่ยหูฟังกันหลายต่อหลายคืน ซึ่งเมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา Beggars Asia – Thailand ก็ถือโอกาสจัดงาน listening party กันอีกสักรอบ จากที่ก่อนหน้านี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ จากทั้ง Oliver SimHideous Bastard, The National – First Two Pages of Frankenstein, Queens of the Stone Age – In Times New Roman…, King Krule – Space Heavy ล่าสุดก็ถึงคิวของ Romy จาก The XX กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต ‘Mid Air’ ที่ผู้มาร่วมงานจะได้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครเลยด้วย 

Mid Air

และความพิเศษของ listening party ที่ Freaking Out the Neighborhood คือเขาจะมี special drink หรือเครื่องดื่มพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้แมตช์กับอัลบั้มของศิลปินนั้น ๆ (อย่างก่อนหน้านี้ Space Heavy ของ King Krule กับ Ms.Ho ของอัลบั้ม Chinoiseries จาก Onra คือถูกใจเราม้าก!) วันนี้เขาก็มี ‘Mid Air’ เป็นค็อกเทลรัมเบส ใช้ Diplomatico กับ ginger beer ของ Fever Tree น้ำมะนาว และสะระแหน่ ได้ฟีล mojito, cuba libre, mint julep เทือกนั้น สดชื่นมาก ๆ

ROMY ‘Mid Air’ Listening Party

ส่วนอัลบั้มที่หยิบมาเล่นด้วยกันในวันนี้ก็เรียกว่าถูกใจแฟนเพลง The XX สุดอะไรสุด เพราะมีทั้ง ‘I See You’ และเท่ละมุนไปกับ Oliver Sim‘Hideous Bastard’ แล้วมันกันต่อใน ‘In Colour’ ของ Jamie XX และแน่นอน ‘Mid Air’ ของ Romy ที่ได้เป็นนางเอกของในค่ำคืนนี้นี่เอง นอกจากนี้ Beggars ก็มีรางวัลเซอร์ไพรส์ แจกแผ่นเสียงอัลบั้ม ‘I See You’ ให้ 5 คนแรกที่มา รวมถึง มีโปสการ์ดกับสติ๊กเกอร์ให้ผู้ร่วมงานติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วย

ROMY ‘Mid Air’

ใครที่ไม่อยากพลาดอีเวนต์พิเศษ ๆ อบอุ่นแบบนี้ ให้ติดตามทั้ง Beggars Asia – Thailand และ Freaking Out the Neighborhood ไว้ให้ดี ๆ เพราะเขาจะมีอะไรแบบนี้มาเสิร์ฟเราอยู่เรื่อย ๆ อีกแน่นอน แต่ถ้ายังไม่มีอีเวนต์พิเศษเราก็แวะไปจิบ ๆ ดริงก์ราคาเป็นมิตร กับฟังเพลงเด็ดเครื่องเสียงดี ๆ ได้ที่ร้านเขาตลอด ตอนนี้เปิด 6 วันแล้ว ปิดทุกวันอังคารนะ

+ posts

อิ๊ก นักเขียนสายดนตรีที่เกือบจะต้องวางมือ แต่คงหนีไม่พ้นเพราะยังอยากพูดถึงวงและเพลงดี ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy