BEATFOREST ชวนทุกคนมาปลูกป่าในปาร์ตี้กลางเขาใหญ่ พร้อมศิลปินระดับโลกมากมาย 27 มกรา 2024 นี้

by Montipa Virojpan
360 views

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา BEATFOREST ปาร์ตี้ท่ามกลางธรรมชาติที่จะจัดขึ้นเป็นปีแรกที่ Bonanza เขาใหญ่ ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นที่ Never Normal ลาดพร้าว 18 โดยมีทีมผู้จัด เมย์—ไพพรรณี เตชะณรงค์ หรือ MayTae ร่วมกับ ปอนด์—กฤษฎา วดีศิริศักดิ์ หรือ Marmosets ตัวแทนศิลปินที่จะร่วมแสดงในงาน และ กบ—พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม หรือ Korbored แห่ง Kor.Bor.Vor วิชวลอาร์ติสที่รับหน้าที่เวนิวดีไซเนอร์ที่สร้างแลนด์มาร์กในเฟสติวัลมาแล้วมากมาย มาร่วมพูดคุยถึงที่มา คอนเซ็ปต์ และเป้าหมายของการจัดงานในครั้งนี้ โดยมีตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า เป็นผู้ดำเนินรายการ

BEATFOREST จะเป็นปาร์ตี้ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่เคยรกร้างส่วนหนึ่งของรีสอร์ท โดยในครั้งนี้ทีมผู้จัดได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นทั้ง creative space และยังเล็งเห็นไปถึงการสร้างป่าและพื้นที่สีเขียวเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ขึ้นในระบบนิเวศบริเวณนั้น จึงได้ทำให้งานนี้เป็นทั้งที่ที่ทุกคนจะได้มาร่วมสนุก และทำกิจกรรมปลูกป่าไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานกับกลุ่ม Bicycle Boys ที่โดยปกติพวกเขาจะแบกเป้และเต๊นท์ขึ้นหลังไปพร้อม ๆ กับใช้จักรยาน รถไฟ เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ แล้วตั้งแคมป์กันได้ภายในงาน ซึ่งในอนาคตจะเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมทริป และจะมีแลนด์มาร์กจาก Made in Kor.Bor.Vor ที่ออกแบบงานศิลปะให้เข้ากับพื้นที่จัดงาน โดยมีทีมไฟสุดครีเอทิฟจาก Human Spectrum มาเสริมทัพในงานนี้ด้วย

แน่นอนว่าศิลปินที่มาเล่นในงานนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นการรวบรวมทั้งดีเจและไลฟ์อิเล็กทรอนิกที่น่าจับตามาเจอกันในงานนี้ แต่ละคนต่างเคยไปแสดงในเฟสติวัลระดับโลก ไปจนถึงเป็น resident djs ของคลับชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น CEM จาก Herrensauna เบอร์ลิน, JASSS ดีเจสแปนิชตัวแรงที่เบสในเบอร์ลิน, Stefan Goldmann ตำนานมินิมัลเทคโนจากเบอร์ลิน, Hysteria Temple Foundation ดูโอ้อิเล็กทรอนิก ดรัมแอนด์เบสจากฝรั่งเศส, Sunju Hargun พ่อมดซาวด์พิศวงที่ไปสร้างปรากฏการณ์มาแล้วมากมายหลายประเทศ, Marmosets การันตีความเดือดแบบ industrial techno และ Mae Happyair กับฟาสต์เทคโนดุดันที่สองชื่อนี้ต่างระเบิดความมันกันมาแล้วที่ Boiler Room ร่วมด้วย Beam Wong, Meltmode จาก Pissawong Records และ Panlert จาก You Said You Like Dancing, Payu, Jakrin, Mo-Funk จาก Kangkao, Heartbreakkid, Footprints on mars และห้ามพลาดเหล่าสมองกลคนโมดูลาร์ ทั้ง Mudlogger, Crsrcrsr ที่จะมาเล่นซินธิไซเซอร์กันให้ชมกันสด ๆ รวมถึง live act จากศิลปินตัวแรงของรุ่น ทั้ง JPBS ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า live performace แสง สี เสียง ของพวกเขาเป็นโชว์หยุดโลก WANNARIT / MICHAEL / YUKI หรือ ป๊อก Stylish Nonsense, Michael Honeycomb และ Yuki Suwansopha สามชื่อสายอินดี้แอมเบียนต์ทดลองที่เราคุ้นเคยกันดีจะมารวมตัวกันในโปรเจกต์พิเศษนี้

สำหรับวันแถลงข่าวยังมี pre-party ที่ใช้ชื่อว่า ‘BEATFOREST Concrete Session’ กับโชว์จากดีเจมากมาย ทั้ง Ida, Jeto, IngIng, Dandaplaya, GameGate, Jay V., Cristal no.5 และ MayTae กับแนวเพลงที่หลากหลายตั้งแต่เวลา 18.30 จนถึงดึก

การันตีความแปลกใหม่และคาดไม่ถึงได้ตลอดทั้งงานขนาดนี้ แล้วไปเจอกันที่ BEATFOREST เสาร์ที่ 27 มกราคม 2024 ที่ Bonanza เขาใหญ่ รีบจับจองบัตรกันได้ที่ https://www.ticketmelon.com/beatforest/beatforest รีบหน่อย Early Bird และแพ็กเกจบัตรเข้างานรวมที่พักมีจำนวนจำกัด

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/beatofforest

+ posts

อิ๊ก นักเขียนสายดนตรีที่เกือบจะต้องวางมือ แต่คงหนีไม่พ้นเพราะยังอยากพูดถึงวงและเพลงดี ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy