ปิดท้ายสุดยิ่งใหญ่กับโชว์จาก Travis Scott ใน Rolling Loud Thailand วันที่ 3

by Montipa Virojpan
159 views
Rolling Loud Thailand day 3 review

Photos: Montipa Virojpan Travis Scott’s
Photo: Rolling Loud /@izzynuzzophoto
Cover photo: Rolling Loud / @henryhwu (offset) / @itchyeyephotos (travis scott / jaypark)

เข้าสู่งานวันสุดท้ายของ Rolling Loud Thailand เป็นที่เรียบร้อย ส่วนตัวรู้สึกว่าวันเวลาผ่านไปเร็วมาก ยังไม่ทันซึมซัมความสนุกได้เต็มปอด แต่ก็ยังคุ้มค่าประสบการณ์แสงสีเสียงสุด ๆ แม้ว่าสังขารก็เริ่มออด ๆ แอด ๆ แถมอากาศวันนี้ก็ร้อนระอุที่สุดเมื่อเทียบกับสองวันก่อน ใจเราก็ยังกระหายที่จะดูโชว์ทั้งหมดในวันนี้เพราะไลน์อัปน่าสนใจไม่แพ้สองวันแรกเลย

ตอนแรก https://www.therealcosmos.com/cosmos-voyage/rolling-loud-thailand-day-1/
ตอนที่ 2 https://www.therealcosmos.com/cosmos-voyage/rolling-loud-thailand-day-2/

15 เมษายน 2013

เรามาถึงงานเวลาสี่โมงกว่า ๆ วันนี้สังเกตว่าเพิ่มจุดทิ้งขยะมากขึ้นแล้ว ทุกอย่างดูโฟลวและเป็นระเบียบเรียบร้อยทันตา เรามุ่งหน้าไปที่ OKX Stage ขณะนี้ศิลปินจากเฉิงตู PSY P จาก Higher Brothers ที่ชาวไทยคุ้นเคย และ J.Sheon จากไต้หวัน ขึ้นแสดงท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวและพระอาทิตย์ที่กำลังจะคล้อยตกดิน แต่แฟนเพลงไม่ย่อท้อส่งเสียงไฮป์และจอยกับโชว์ของพวกเขามาก ๆ

จากนั้นเราก็วิ่งไปที่ Levi’s Stage เพื่อพบกับ YUNG RAJA แร็ปเปอร์จากสิงคโปร์ก็ออกลวดลายไรห์มภาษาอังกฤษ ก่อนจะ free flow rap ภาษาทมิฬคม ๆ เดือด ๆ ให้คนดูได้ยืนทึ่งกันเป็นแถบ ๆ

แล้วเราก็ต้องรีบวิ่งกลับไป mainstage เมื่อ Teriyaki Boyz แร็ปกรุ๊ปญี่ปุ่นเจ้าของเพลงฮิตจากหนัง Fast and Furios ภาค ‘Tokyo Drift’ หยิบเอาเพลงดังตั้งแต่เรายังเด็ก ๆ ชื่อเดียวกันนี้มาเล่นให้ฟังกันเป็นบุญหูกันตั้งแต่เพลงที่ 2 เอาไปโม้กับแม่ได้แล้ว! ซึ่งเพลงอื่น ๆ ของพวกเขาก็ค่อนข้างได้อิทธิพลจากอิเล็กทรอนิกยุค 2010s กับอีกเพลงที่เป็น bigbeat ที่เท่ได้ใจเรามาก ถือว่าเป็นโชว์ที่สั้นไปนิดเพราะมีเวลาแค่ 4 เพลง ยังไม่หนำใจเท่าไหร่เลย

วิ่งกลับมาที่อีกเวที DIAMOND MQT, YOUNGGU และ NGAZ ตัวแสบเจ้าบ้าน เล่นเพลงฮิตของพวกเขาทั้ง ‘Hip Hop’, ‘Shibuya’, ‘ด.ช.แคนนาบิซ’

ซึ่งเราก็ไม่ได้อยู่นานนักเพราะต้องพุ่งกลับไปเวทีใหญ่เพราะ Thaitanium กำลังจะเล่น โดยครั้งนี้ก็มี DJ Buddha คอยเปิดแบ็กกิ้งแทร็คให้ตามเคย แต่ก็มีกลองชุดเล่นสด  ๆ คลอไปด้วย นอกจากนี้ก็มีเซอร์ไพรส์ Twopee Southside ขึ้นมาแจมในเพลงฮิต ‘ทะลึ่ง’ กับเพลงที่เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ช่วงนึงในโซเชียลอย่าง ‘พ่อมึง’ และแน่นอนว่า พวกเขาไม่พลาดที่จะเล่นเพลงชาติ ‘ยักษ์ไหล่’ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันด้วย

ที่เวทีเดียวกัน Jay Park และแก๊ง H1GHR MUSIC นำโดย PH-1, SIK-K, BIG NAUGHTY และอีกมากมายตบเท้ามาเพิ่มความฮอตให้กับ Rolling Loud Thailand ด้วยความที่เป็นโชว์โปรดักชันเกาหลีเขาจะมีความเอนเตอร์เทนคนดูเก่งมาก เหมือนได้ดูแร็ปกรุ๊ปในคราบบอยแบนด์ คือทุกคนแร็ปเท่แล้วก็ skillful แล้วก็ยังทำให้โชว์ดูสนุก ไฮป์กันตลอด

แต่เราก็อยู่ได้ไม่จนจบโชว์ (อีกแล้ว) ก็ต้องวิ่งกลับไป Levi’s Stage ที่ 1Mill กับ FIIXD ขึ้นเล่นพร้อมกันกับเวทีนี้เป๊ะ ๆ ทำให้เราไปทันแค่เพลงสุดท้ายที่เขาโดนตัดเพลงพอดี  conflict วิ่งมาไม่ทัน เพราะศิลปินเองก็โดนตัดเพลง ‘CAN’T TELL ME NUTTIN’’ เพราะเกินเวลา น่าเสียดายมาก ๆ

กลับมาที่ OKX Stage เพื่อพบกับ Ski Mask the Slump God อีกศิลปินที่แร็ปโหดและโชว์ไฮป์จนเวทีลุกเป็นไฟ คนดูฮึกเหิมกันสุด ๆ ณ ขณะนี้ ซึ่งเขาได้หยิบเพลงของ XXXTENTACION และ JUICE WRLD มาเล่น ส่วนอีกเวทีก็เป็น ØZI แร็ปเปอร์อเมริกันไต้หวันที่มีความพิเศษว่าเขาเอา live drum มาเล่นคู่ไปกับแบ็กกิ้งแทร็คด้วย

สองทุ่มสิบห้า เราลากร่างตัวเองกลับมาเวทีใหญ่ (ต้องใช้คำว่าลากแล้วเพราะวิ่งรัว ๆ มากวันนี้ แล้วอากาศก็เกินเยียวยา แถมคนที่มางานวันนี้ก็เยอะที่สุดในบรรดาสามวัน เรียกว่า ทดสอบความอึดถึกทนมาก) Central Cee คือแร็ปเปอร์จากลอนดอนที่สไตล์ดริลจัดมาก เพลงที่เขาเล่นก็โดนเส้นเราสุด ๆ อาจจะด้วยสำเนียง บีต และอาจเพราะเนื้อหาเพลงเป็นอะไรที่รู้สึกเชื่อมโยงกับเราด้วยมั้ง อย่าง ‘Retail Therapy’ งี้ แล้วก็มีเพลงชื่อ ‘Doja’ ‘Commitment Issues’ ที่ไรห์มก็แซบอยู่ ใครชอบ UK drill ห้ามพลาดตัวนี้จริง

จากนั้น OFFSET ก็ขึ้นต่อกันเลย เขามาในคอสตูมที่ทำให้เรานึกถึง Michael Jackson อยู่นะ แต่ก็อยู่เก็บภาพได้ไม่นานต้องวิ่งไป Levi’s เพื่อเจอ SHECK WES ซึ่งเราไม่คุ้นชื่อเขามาก่อน โชว์ของเขานี่สะกดสายตาและหูเราอีกเช่นกัน พลังงานแบบนี้มันคืออะไรกันนะ เส้นเด้งมาก กลับมาหาเพลงฟังต่อแน่นอน พอได้ภาพเป็นที่พอใจแล้วเราก็ขอหาข้าวกินเพิ่มพลังก่อนไปลุยกับ closing act อย่าง Travis Scott ที่ทุกคนตั้งตารอ คือรู้เลยว่าพอจบอันนี้แล้ว ทุกคนทั้งงานจะวิ่งกันไปที่ mainstage อย่างแน่นอน

เมื่อเราแวะกินฟาลาเฟลกับเคอรี่วูร์สเรียบร้อย ก็วิ่งไปที่เวทีใหญ่เพื่อจะเข้า press pit แต่เหมือนว่ารอบนี้เขาไม่ให้ใครเข้าไปได้เลยน่าจะเพราะเรื่องความปลอดภัยด้านหน้าเวที พี่เขาจะเล่นไฟ ควัน และพลุให้ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีงานปีแรก กับ headliner เบอร์ยักษ์คนนี้ โดย Travis ก็ขนเพลงฮิตมาเพียบ ทั้ง ‘HIGHEST IN THE ROOM’, ‘BUTTERFLY EFFECT’, ‘Upper Echelon’, ‘NO BYSTANDERS’ แล้วก็คัฟเวอร์ Kanye West เพลงนึงด้วย

แม้ใจจะอยากอยู่ดูจนจบ แต่เมื่อคิดว่าจะต้องเผชิญกับฝูงชนที่แห่กันออกพร้อม ๆ กันแล้ว รวมถึงรถที่น่าจะติดมาก เราเลยสละครึ่งเซ็ตไหวตัวกลับก่อน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาสามวันนี้เรารู้สึกว่าคุ้มค่าแล้วจริง ๆ และทีมงานก็ทำได้ดีมากสำหรับงานครั้งแรกในประเทศไทย หวังว่าปีหน้าจะได้มาเที่ยวเล่นที่ Rolling Loud อีกครั้ง รอลุ้นไลน์อัปพีค ๆ และเซอร์ไพรส์นับไม่ถ้วนแบบปีนี้อีกได้เลย

+ posts

อิ๊ก นักเขียนสายดนตรีที่เกือบจะต้องวางมือ แต่คงหนีไม่พ้นเพราะยังอยากพูดถึงวงและเพลงดี ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy