Camp on Rhythm การเดินทางเพื่อทำลายขอบเขตของเสียงดนตรีของ INN และ L8ching

by McKee
314 views
Camp on Rhythm INN L8ching Taiwan Beats

โปรเจกต์เหนือจินตนาการ กับการทดลองเพื่อผสมเสียงสังเคราะห์ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสุ่มเสียงของธรรมชาติ ทีมโปรดิวเซอร์ไต้หวันนามว่า AKNR หรือ แองเคอที่พ้องเสียงกับคำว่า “สมอ” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสัญจรและจอมจม เพื่อเสาะสมบัติล้ำค่าที่ไม่มีใครเห็น พวกเขาคือทีมทำ Live Session ที่หยิบความน่าฉงนต่อสุมเสียงของโลกเรามาเติมแต่งในสำเนียงอิเล็กทรอนิก คอยมองหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในโลกของเสียง

ไม่นานมานี้ AKNR ชวนศิลปินอิเล็กทรอนิก INN (อิน) มาร่วมเดินทางไปกับศิลปินป็อปมาแรง L8ching (เลชิง) ผ่านเส้นทางธรรมชาติเหมียวลี่ (蓬萊林道) ซึ่งมีความสูงถึง 12 กิโลกเมตร และเคยเป็นเส้นทางสำคัญในอุตสาหกรรมค้าไม้ของเมือง ในโปรเจกต์ชื่อว่า ‘Camp on Rhythm’ ที่พาศิลปินเข้าไปทำโชว์บนหุบเขาเพื่อเป็นตัวกลางถ่ายทอดเสียงของโลกนี้ผ่านดนตรีที่ไม่มีขอบเขต

กว่า 15 ปีที่ INN โลดแล่นอยู่ในซีนดีเจของไต้หวันมา เขาสร้างสรรค์เสียงดนตรีของเขาอย่างไม่มีขอบเขต ตั้งแต่อิเล้กทรอนิก อินดี้แดนซ์ ดับสเต็ป ไปจนเฮ้าส์ เทคโน และดนตรีทดลองอีกมากมาย การที่เติบโตขึ้นในซีนดนตรีของเบอร์ลินตั้งแต่ 2013 ทำให้เขาไม่เคยหยุดนิ่งในการปล่อยผลงานใหม่ ๆ ซึ่งสำคัญกับแต่ละก้าวบนซีนนี้ของเขาจริง ๆ

ส่วน L8ching ที่เพิ่งปล่อยอัลบั้ม Dive & Give ออกมาช่วงปลายปี 2021 พาให้เขาได้เข้าชิง Golden Melody Awards ในปีต่อมา ซึ่งจัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวันเพื่อยกย่องคนในอุตสาหกรรมดนตรีบ้านเขา จังหวะกรูฟของกลองในแบ็กกราว ช่วยให้เขาปลดปล่อยสไตล์ดนตรีของเขาบนเวทีระดับโลกได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งในสเปน ญี่ปุ่น ประเทศไทยและอีกหลายประเทศที่รอเขาอยู่

แม้ทั้งสองคนจะมีแนวดนตรีที่แตกต่างกัน (รวมถึงลักษณะนิสัยด้วย) แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก ๆ เวลาอยู่หลังเวที และมีสิ่งเดียวที่พวกเขาเหมือนกันคือพวกเขาหลงใหลในสรรพเสียงของธรรมชาติเหมือนกัน พวกเขาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเพื่อเติมเต็มความสมดุลในชีวิต และค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เหมือนกัน

จนถึงทริปนี้ นี่คือครั้งแรกที่พวกเขาทำโชว์ด้วยกัน INN สร้างบีทเทคโนเป็นแซมปิ้งให้เพลง ‘Real World’ ที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรัก L8ching จนกลายเป็นโชว์ที่น่าสนใจยาวกว่า 18 นาที

ผลลัพธ์ของมันก็น่าตื่นตาตื่นใจกว่าที่วาดไว้ แถมยังสะท้อนกลับมาถึงทุกเสียงที่มีต่อสภาพแวดล้อมนี้ได้อย่างดี ทั้งเสียงของฝุ่น จังหวะชีวิตที่แตกต่างระหว่างกลางวันกับกลางคืน และความจริงกับจินตนาการ ไปสัมผัสดนตรีอันหลากหลายของพวกเขาได้ที่นี่เลย

+ posts

ชอบไปคอนเสิร์ตเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และยังชอบแนะนำวงดนตรีใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

Related Articles

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy